Khánh Hòa nghiêm cấm nhà trường tổ chức may, bán quần áo học sinh

Khánh Hòa nghiêm cấm nhà trường tổ chức may, bán quần áo học sinh

Thứ 5, 18/08/2022 | 16:50
Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở về đồng phục học sinh và các khoản thu năm học 2022-2023.

Không tổ chức bán sách giáo khoa, vở học sinh, dụng cụ học tập trong nhà trường

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, trong những năm vừa qua, các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh đã thực hiện khá tốt theo các văn bản chỉ đạo của Sở về việc đồng phục học sinh và các khoản thu trong năm học. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở giáo dục chưa thực hiện đúng theo chỉ đạo của Sở.

Nhằm chuẩn bị tốt cho năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh (trừ các trường ngoài công lập) cần thực hiện đồng phục học sinh theo kiểu truyền thống (quần hoặc váy màu xanh mực, áo màu trắng); không triển khai đồng phục riêng cho từng trường, không có các phụ kiện như cà vạt, viền tay áo, cổ áo, cầu vai… khác màu.

Đối với học sinh nữ các trường THPT chỉ mặc áo dài vào một số ngày nhất định như thứ Hai, ngày lễ và các ngày sinh hoạt truyền thống của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Đối với trang phục thể dục, nếu các trường có quy định theo mẫu thống nhất thì cũng phải ổn định kiểu dáng lâu dài trong nhiều năm. Học sinh có thể đi giày hoặc dép có quai sau, không bắt buộc phải thực hiện đồng loạt.

Các cơ sở giáo dục không tổ chức các dịch vụ may, bán quần áo học sinh dưới bất cứ hình thức nào. Nếu trường nào có quy định thêm về bảng tên, phù hiệu (logo) thì có thể đặt hàng giúp cho học sinh theo đúng giá thị trường.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị không tổ chức bán sách giáo khoa, vở học sinh, dụng cụ học tập của học sinh trong nhà trường. Nhà trường chỉ thông báo và hướng dẫn cho phụ huynh học sinh tự mua sắm.

Giáo dục - Khánh Hòa nghiêm cấm nhà trường tổ chức may, bán quần áo học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu không triển khai trang phục riêng cho từng trường.

Cấm việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định tại Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22/11/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Ban Đại diện cha mẹ học sinh. Tất cả các khoản thu, chi, các hoạt động có liên quan đến tài chính ở trong các cơ sở giáo dục, dù dưới bất cứ hình thức, danh nghĩa nào đều thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị.

Thực hiện công khai về cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở về việc thực hiện những nội dung trên trong quá trình thực thi nhiệm vụ nếu để sai phạm.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các đơn vị phổ biến rộng rãi, niêm yết công khai các nội dung của văn bản tại đơn vị. Đồng thời, thông báo đến cha mẹ học sinh biết và thực hiện theo quy định.

Khánh Hòa tăng cường triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản về việc tăng cường triển khai việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có khả năng bùng phát trở lại trên cả nước, số lượng ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn tỉnh có xu hướng tăng nhanh.

Vì vậy, để tăng tỉ lệ tiêm phủ vắc-xin cho trẻ em và đảm bảo an toàn cho học sinh chuẩn bị cho năm học 2022-2023 sắp tới, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai ngay các biện pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho các đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh (mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, hoàn thành tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022) theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh Khánh Hòa.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra dịch bùng phát do tỉ lệ tiêm vắc-xin đạt thấp (nhất là học sinh trong trường học).

Đồng thời, khẩn trương phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, xây dựng phương án tổ chức năm học mới đảm bảo phòng, chống dịch. Trong đó có phương án học trực tuyến đối với những trường, lớp có tỉ lệ tiêm chủng thấp, khả năng lây lan dịch bệnh cao.

Tỉnh Khánh Hòa giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện thị xã, thành phố chỉ đạo hiệu trưởng các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý, huy động, phân công giáo viên để tuyên truyền, vận động học sinh và gia đình học sinh tiêm vắc-xin, nhất là nhóm học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi và nhóm học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch khi tập trung cho năm học mới…

Châu Tường

Tòa án xử phúc thẩm vụ công dân kiện Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa

Thứ 4, 17/08/2022 | 15:31
HĐXX tuyên chấp nhận kháng nghị của VKSND tỉnh Khánh Hòa và một phần kháng cáo của ông Nguyễn Văn Bình, sửa một phần bản án sơ thẩm.

Khánh Hòa: Học sinh tựu trường vào ngày 29/8, riêng lớp 1 ngày 22/8

Thứ 4, 17/08/2022 | 11:45
Học sinh các cấp học ở tỉnh Khánh Hòa sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường sớm hơn vào ngày 22/8.

Tòa bác kháng cáo, y án sơ thẩm với cựu Giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa

Thứ 2, 15/08/2022 | 14:20
HĐXX cho rằng bản án sơ thẩm đánh giá đúng tính chất, mức độ, hành vi phạm tội nên bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù với cựu Giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa.
Cùng chuyên mục

Làm rõ thông tin vụ cơ sở mầm non bạo hành, bỏ đói học sinh

Thứ 2, 03/10/2022 | 22:55
Cơ quan chức năng sẽ có các bước xử lý tiếp theo đúng thẩm quyền, sau khi nhóm lớp Mầm non độc lập tư thục Elm School bị đình chỉ hoạt động.

Đảm bảo công bằng trong công nhận văn bằng đại học

Thứ 2, 03/10/2022 | 20:12
Thực tế vẫn còn nhiều hạn chế, vướng mắc trong việc chuyển đổi tín chỉ và công nhận bằng giữa các hệ thống giáo dục khác nhau.

Đà Nẵng: Xác minh thông tin giáo viên bắt học sinh ăn lại đồ đã nhả ra

Thứ 2, 03/10/2022 | 18:43
Thông tin học sinh nhóm lớp mầm non độc lập tư thục Elm School bị bạo hành khiến cư dân mạng tại Tp.Đà Nẵng sốc.

Quảng Bình: Đề nghị kỷ luật Hiệu trưởng cầm cố “sổ đỏ” nhà trường

Thứ 2, 03/10/2022 | 16:34
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) đề nghị kỷ luật một Hiệu trưởng Trường tiểu học trên địa bàn mang “sổ đỏ” của nhà trường đi cầm cố.

Đại học Luật Hà Nội trở thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật

Thứ 2, 03/10/2022 | 15:44
Trường Đại học Luật Hà Nội có vị trí quan trọng trong việc đào tạo cử nhân Luật, tuyên truyền, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong các lĩnh vực.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 3/10/2022: Miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Thứ 2, 03/10/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (3/10). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Đảm bảo công bằng trong công nhận văn bằng đại học

Thứ 2, 03/10/2022 | 20:12
Thực tế vẫn còn nhiều hạn chế, vướng mắc trong việc chuyển đổi tín chỉ và công nhận bằng giữa các hệ thống giáo dục khác nhau.

Bản tin 3/10: Hà Nội nghiên cứu bỏ yêu cầu CCCD, hộ khẩu trong các thủ tục hành chính; Sau va chạm với xe máy, nam thanh niên bị xe buýt cán tử vong

Thứ 2, 03/10/2022 | 07:00
Hà Nội nghiên cứu bỏ yêu cầu CCCD, hộ khẩu trong các thủ tục hành chính; Nam thanh niên bị xe buýt cán tử vong ở Tp.HCM; Thêm 490 ca Covid-19 là những tin nổi bật.

Trường công an đầu tiên thông báo xét tuyển đại học bổ sung 2022

Thứ 2, 03/10/2022 | 11:50
Kỳ tuyển sinh đại học năm 2022, Học viện An ninh nhân dân xét tuyển bổ sung với tổng 16 chỉ tiêu ở cả phía Bắc và phía Nam.

Đà Nẵng: Xác minh thông tin giáo viên bắt học sinh ăn lại đồ đã nhả ra

Thứ 2, 03/10/2022 | 18:43
Thông tin học sinh nhóm lớp mầm non độc lập tư thục Elm School bị bạo hành khiến cư dân mạng tại Tp.Đà Nẵng sốc.