Khánh Hòa và Tp.Hồ Chí Minh liên kết phát triển du lịch an toàn sau dịch

Khánh Hòa và Tp.Hồ Chí Minh liên kết phát triển du lịch an toàn sau dịch

Thứ 6, 22/10/2021 | 09:39
Ngày 21/10, tại Tp.Nha Trang đã diễn ra hội nghị liên kết du lịch giữa Tp.Hồ Chí Minh và tỉnh Khánh Hòa trong điều kiện an toàn, thích ứng với dịch Covid-19.

Tại hội nghị, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp.Hồ Chí Minh cho biết trong thời gian qua, Khánh Hòa nói riêng và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ nói chung có nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, đa dạng, phù hợp với thị trường khách du lịch Tp.Hồ Chí Minh như sản phẩm du lịch biển đảo, sản phẩm du lịch văn hóa, ẩm thực biển… Ngược lại, Khánh Hòa cũng là thị trường khách du lịch đến Tp.Hồ Chí Minh với các sản phẩm du lịch chủ lực như du lịch đô thị, du lịch mua sắm, giải trí, chăm sóc sức khỏe, văn hóa – lịch sử… và kết nối đến các tỉnh lân cận.

Hai địa phương đã có 10 tour liên kết cùng với các tỉnh khác như Tp.Hồ Chí Minh – Cam Ranh – đảo Bình Ba, Tp.Hồ Chí Minh – Cam Ranh – đảo Bình Hưng, Tp.Hồ Chí Minh – Nha Trang – Vinpearland; Tp.Hồ Chí Minh– Dốc Lết – Vịnh Vân Phong; Tp.Hồ Chí Minh - Phan Thiết - Ninh Chữ - Nha Trang, Tp.Hồ Chí Minh - Nha Trang – Đắk Lắk…

Tỉnh Khánh Hòa tích cực tham gia các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, các chương trình sự kiện văn hóa do Tp.Hồ Chí Minh tổ chức như Ngày hội Du lịch Tp.Hồ Chí Minh; hội chợ du lịch quốc tế Tp.Hồ Chí Minh - ITE; lễ hội ẩm thực đất Phương Nam, và các sự kiện quảng bá chuyên đề tại Tp.Hồ Chí Minh.

Ngược lại, Tp.Hồ Chí Minh cũng đã tích cực tham gia các hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch tại Khánh Hòa thông qua các sự kiện lớn như Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa và các sự kiện văn hóa lễ hội khác được tổ chức tại Khánh Hòa.

Tuy nhiên, trong công tác xúc tiến quảng bá chung của 2 địa phương trong thời gian qua, vẫn một số hạn chế như chưa xây dựng được hình ảnh du lịch chung của 2 địa phương để giới thiệu trên báo đài, website du lịch, các trung tâm thông tin du lịch của địa phương. Liên kết xây dựng tour du lịch gắn kết với các sự kiện của 2 địa phương chưa được phát huy tối đa và tạo ra các chương trình, sản phẩm mới.

Vì vậy, bà Hiếu đề xuất trong thời gian tới hai địa phương tiếp tục khai thác và phát triển các sản phẩm du lịch liên kết; tổ chức rà soát, khảo sát, đánh giá và giới thiệu các sản phẩm du lịch; áp dụng chính sách kích cầu, khuyến mãi hấp dẫn, góp phần kích cầu thị trường du lịch nội địa; phát huy thế mạnh, kết nối thuận lợi phương tiện hàng không và đường sắt phục vụ du lịch đến 2 địa phương.

Tiêu dùng & Dư luận - Khánh Hòa và Tp.Hồ Chí Minh liên kết phát triển du lịch an toàn sau dịch

Phát biểu tại hội nghị ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tỉnh đã sẵn sàng đón khách nội địa.

Tại hội nghị, lãnh đạo 2 địa phương cùng các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ du lịch đã thảo luận, trao đổi các vấn đề cụ thể, phương hướng hợp tác trong thời gian tới để phát triển ngành du lịch sau dịch.

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đến nay tình hình dịch bệnh ở tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, trong đó 96% người dân từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1 và hơn 43% được tiêm mũi 2. Riêng lao động ngành du lịch đã có 30.000 lao động đã được tiêm mũi 2. Khánh Hoà đã sẵn sàng đón khách nội địa và đang xin ý kiến Chính phủ để thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vắc-xin”.

Tại hội nghị, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND Tp.Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay thành phố cơ bản kiểm soát được dịch, tỉ lệ người dân tiêm vắc xin mũi 1 đạt 99% mũi 1, mũi 2 đạt 77%. Thành phố đang dần dần đưa các hoạt động trở lại trong đó có phục hồi hoạt động du lịch.

Để thúc đẩy các hoạt động du lịch của 2 địa phương sớm diễn ra, bà Thắng đề xuất từ ngày 1/11 sẽ đưa khách từ Tp.Hồ Chí Minh đến Khánh Hòa. Đồng thời, bà cũng mong muốn tỉnh UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách của Tp.Hồ Chí Minh đi xe cá nhân đến du lịch tại tỉnh.

Bên cạnh đó, hai tỉnh cần phải thống nhất nguyên tắc và bàn bạc cụ thể về các tiêu chí để đón khách. “Khi có F0 ở tour du lịch thì cả tour có ngừng hay không? Nếu vì một F0 mà ngừng rất khó, do đó tùy vào tình huống cụ thể cần tạo điều kiện cho hành khách còn lại” – bà Thắng nói.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại cho việc tổ chức tour giữa hai địa phương, bà Thắng cũng đề xuất cả hai tỉnh cần có văn bản cụ thể gửi các tỉnh đi qua. Ngoài ra, các quán ăn, nhà hàng, cơ sở lưu trú  phải thống nhất, tuân thủ đúng các tiêu chí để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách.

Tiêu dùng & Dư luận - Khánh Hòa và Tp.Hồ Chí Minh liên kết phát triển du lịch an toàn sau dịch (Hình 2).

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND Tp.Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết các chương trình du lịch giữa 2 địa phương sẽ được triển khai ngay sau hội nghị hôm nay. Và để hợp tác tốt hơn thì hai địa phương sẽ có những chương trình trao đổi cụ thể, nhanh chóng, đáp ứng cho sự phát triển chung của ngành du lịch.

Kết thúc hội nghị, ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận các ý kiến của chính quyền, doanh nghiệp Tp.Hồ Chí Minh. Đồng thời, giao cho Sở Du lịch tỉnh sẽ trao đổi, thống nhất các tiêu chí trên tinh thần tạo điều kiện tốt nhất để Tp.Hồ Chí Minh đưa khách đến Khánh Hòa để liên kết du lịch giữa 2 địa phương trong điều kiện an toàn, thích ứng với dịch Covid-19.

Tiêu dùng & Dư luận - Khánh Hòa và Tp.Hồ Chí Minh liên kết phát triển du lịch an toàn sau dịch (Hình 3).

Tp.Hồ Chí Minh trao quà hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa phòng, chống dịch Covid-19.

Tiêu dùng & Dư luận - Khánh Hòa và Tp.Hồ Chí Minh liên kết phát triển du lịch an toàn sau dịch (Hình 4).

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa và Vietravel ký kết ghi nhớ hợp tác về xúc tiến, quảng bá du lịch.

Cũng tại hội nghị, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa và Vietravel ký kết ghi nhớ hợp tác về xúc tiến, quảng bá du lịch.

Dịp này, bà Phan Thị Thắng thay mặt nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Tp.Hồ Chí Minh trao tặng 500 triệu đồng để hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa phòng chống dịch Covid-19.

Châu Tường

Khánh Hòa: Hơn 7.900 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh

Thứ 5, 21/10/2021 | 08:41
Tỉnh Khánh Hòa có 62 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện và ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Gian hàng đong đầy yêu thương của các y, bác sĩ ở Khánh Hòa

Thứ 4, 20/10/2021 | 21:00
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tổ chức gian hàng 0 đồng dành cho cán bộ, nhân viên, y bác sĩ để chia sẻ bớt những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Khánh Hòa ghi nhận 25 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 ca cộng đồng

Thứ 4, 20/10/2021 | 18:26
Tỉnh Khánh Hòa ghi nhận thêm 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc ở Tỉnh này lên 8.574 ca.

Khánh Hòa ban hành hướng dẫn tạm thời về hoạt động vận tải

Thứ 4, 20/10/2021 | 15:55
Tỉnh Khánh Hòa có hướng dẫn tạm thời về hoạt động vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Khánh Hòa: Thêm 13 ca nhiễm Covid-19, có 1 ca cộng đồng ở Cam Ranh

Thứ 4, 20/10/2021 | 08:05
Tỉnh Khánh Hòa có thêm 10 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và ghi nhận thêm 13 ca mắc mới, trong đó có 1 ca cộng đồng.

Khánh Hòa ghi nhận thêm 25 ca mắc Covid-19, có 4 ca cộng đồng

Thứ 3, 19/10/2021 | 19:47
Tỉnh Khánh Hòa ghi nhận thêm 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc ở Tỉnh này lên 8.536 ca.
Cùng chuyên mục

Khánh Hòa: Kết nối giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm qua lễ hội trái cây

Thứ 3, 09/08/2022 | 07:00
Trong 4 ngày diễn ra Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn (từ ngày 4-7/8) đã thu hút được trên 15.000 lượt du khách tham quan và tiêu thụ khoảng 100 tấn trái cây các loại

Giá xăng trong nước có thể giảm lần thứ 5 liên tiếp

Thứ 2, 08/08/2022 | 15:33
Trước diễn biến của giá dầu thế giới những ngày qua, nhiều khả năng, giá xăng trong nước giảm theo.

Lý do giá heo hơi bất ngờ giảm mạnh

Chủ nhật, 07/08/2022 | 11:44
Giá heo có xu hướng đi xuống sau khi khi Chính phủ yêu cầu bình ổn giá thịt heo, Bộ NN&PTNT có văn bản về việc siết chặt buôn bán, vận chuyển heo qua biên giới.

THACO đặt kế hoạch doanh thu tỷ USD cho Emart

Thứ 7, 06/08/2022 | 17:42
Emart Việt Nam mục tiêu đạt 20 siêu thị trong 5 năm tới, đến năm 2026 mục tiêu doanh thu một tỷ USD, trở thành đại siêu thị chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam.

VEC bỏ quy định về số dư tối thiểu trong tài khoản thu phí không dừng

Thứ 7, 06/08/2022 | 16:48
Tổng Công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã hủy bỏ quy định bắt buộc tài xế phải duy trì số dư tài khoản bằng 50% mức phí của chặng dài nhất.
     
Nổi bật trong ngày

Giá xăng trong nước có thể giảm lần thứ 5 liên tiếp

Thứ 2, 08/08/2022 | 15:33
Trước diễn biến của giá dầu thế giới những ngày qua, nhiều khả năng, giá xăng trong nước giảm theo.

Khánh Hòa: Kết nối giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm qua lễ hội trái cây

Thứ 3, 09/08/2022 | 07:00
Trong 4 ngày diễn ra Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn (từ ngày 4-7/8) đã thu hút được trên 15.000 lượt du khách tham quan và tiêu thụ khoảng 100 tấn trái cây các loại