Khánh thành mái che ngoài trời tại di tích Điện Biên

Hôm qua, 25/4, tỉnh Điện Biên và Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) tổ chức lễ khánh thành công trình Mái che hiện vật ngoài trời Khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ.

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội được giao nhiệm vụ đại diện cho các doanh nghiệp Thủ đô tài trợ kinh phí và trực tiếp thi công công trình mái che hiện vật ngoài trời Khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ nhằm gìn giữ, bảo quản lâu dài các hiện vật trong chiến tranh chống thực dân Pháp.

Lễ cắt băng khánh thành có sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Mái che được thiết kế và xây dựng gồm 12 mái che trên 9 địa điểm thuộc phường Mường Thanh và phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ. Kết cấu các mái che gồm móng cột bằng bê tông cốt thép; cột và dàn mái bằng thép; mái kính cường lực; mặt nền lát đá granite, với kinh phí xây dựng khoảng 5 tỷ đồng.

"Đây là công trình nhằm phát huy giá trị di tích lịch sử Điện Biên Phủ, là sự tri ân đối với công lao của các thế hệ cha anh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, qua đó giáo dục truyền thống lịch sử, lòng yêu nước cho các thế hệ hôm nay và mai sau", ông Nguyễn Ngọc Tuấn, chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội cho biết.

PV


Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao