“Khí chất' giang hồ của 'ông trùm' giúp việc cho kiều nữ

Khi tìm hiểu thông tin về chuyên án này, có hai điều khiến chúng tôi bất ngờ. Đầu tiên, Hằng "chủ soái" là phận gái mà dám cầm đầu băng nhóm toàn nam giới. Chẳng thể hiểu người đàn bà 3 con ấy sở hữu sức mạnh gì mà khiến giới đàn em nhất loạt tuân lệnh, giới buôn bán chợ Long Biên khiếp vía.

Kỳ trước: >Kiều nữ 8X cầm đầu nhóm giang hồ cộm cán

Điều bất ngờ thứ 2 có lẽ đến từ "cánh tay phải" của Hằng là Trần Trung Chiến. Dù chỉ sinh năm 1988 nhưng Chiến đã thành trợ thủ đắc lực của "nữ soái". Hắn có thể sai khiến, chỉ đạo hàng tá đàn em hơn mình cả chục tuổi dưới trướng.

Khi các điều tra viên dẫn nhóm đối tượng vào phòng hỏi cung, chúng đều cúi đầu né tránh máy ảnh của phóng viên. Duy chỉ có một đối tượng vẫn "ngẩng cao đầu" tỏ vẻ thách thức. Đó chính là Chiến. Nụ cười khẩy bất cần đời, mái tóc nhuộm xanh đỏ, khuôn mặt lạnh lùng khiến chúng tôi phần nào hình dung được "khí chất" giang hồ của hắn.

Trong gần chục đối tượng sa lưới pháp luật, có lẽ Chiến là người sở hữu "chiến tích" đáng nể nhất. Gã đã từng có một tiền án về tội gây rối trật tự công cộng năm 2012.

Dù chỉ sinh năm 1988 nhưng Chiến đã thành trợ thủ đắc lực của "nữ soái". Hắn có thể sai khiến, chỉ đạo hàng tá đàn em hơn mình cả chục tuổi dưới trướng. (Ảnh minh họa)

Đọc thêm: >Kiều nữ giết người là nhân viên 'cưng' của 'đại gia chè'

Theo thông tin từ các điều tra viên, Trần Trung Chiến (SN 1988) có hộ khẩu thường trú tại đội 2, Gia Lập, Phú Lương (Sơn Dương, Tuyên Quang). Sau khi "bình định" và tiếp quản địa bàn, Hằng đứng sau chỉ đạo mọi việc. Ả giao toàn quyền cho Chiến điều khiển đám đàn em dưới trướng.

Mọi liên lạc đều được thực hiện qua điện thoại. Cứ khoảng 20h30', Chiến đi bộ đến gần cửa khẩu Tân Ấp, quan sát các lái xe. Khi có xe đến, gã sẽ chỉ đạo đàn em ra xem hàng và xin tiền. Những chủ xe ngoan ngoãn, tự nguyện hợp tác, mức thu sẽ chỉ 50 nghìn đồng, còn chủ xe chống đối sẽ bị "chém" cả triệu đồng.

Những đối tượng nào đóng "phế" theo tháng sẽ được Chiến dẫn vào gặp "chủ soái" Hằng để làm thủ tục. Chiến cũng cử một đàn em chuyên làm nhiệm vụ lái xe chở gã lượn lờ quanh khu vực để tuần tra và chỉ đạo. Chỉ cần người lạ đột nhập vào địa bàn hắn sẽ phát hiện ra và lập tức dằn mặt.

Cơ quan điều tra công an quận Ba Đình cho biết, sau khi bắt giữ được các đối tượng, một mũi trinh sát được cử lên Tuyên Quang tìm về nhà Chiến để điều tra nhân thân. Đi từ sáng sớm nhưng phải đến 16h30', lực lượng công an mới đến được nhà Chiến do đường đi gồ ghề, lầy lội.

Anh em trinh sát phải bỏ lại ô tô thuê xe ôm vượt đường rừng để vào làng. Hoàn cảnh gia đình Chiến cũng rất khó khăn, bố mẹ đều làm nông. "Chiến tích" của hắn người dân trong làng đều biết. Gã cũng "nổi tiếng" máu mặt nhờ chơi với các "đàn anh đàn chị" trong vùng. Khi xuống Hà Nội "lập nghiệp", gã quen biết và được sự nâng đỡ của các "đại ca" giang hồ khu vực Hưng Yên. Chẳng mấy chốc, hắn tạo dựng được thanh thế và về đầu quân cho "nữ soái" Đỗ Thu Hằng qua sự giới thiệu của một đàn anh khác.

Từ khi đầu quân cho băng nhóm của Hằng tại Long Biên, Chiến bắt đầu chiêu mộ thêm cánh đàn em "làm luật" các chủ xe chở hàng. Gã hầu như không phải nhúng tay vào việc mà chỉ đóng vai trò quản lý. Chỉ khi chủ hàng tỏ thái độ không hợp tác, hắn sẽ xuất hiện và điều anh em đến xử. Chiến cũng được hưởng "lương trách nhiệm". Mỗi đàn em thu tiền về đều phải nộp lại cho gã 100 nghìn đồng.

Nhờ sự gan lì, ranh mãnh và liều lĩnh, Chiến đã cùng với Hằng xưng hùng xưng bá tại khu vực chợ rau Long Biên (đường Hồng Hà, Phúc Xá, Ba Đình). Lãnh địa của bọn chúng cũng được bảo vệ nghiêm ngặt. Đối tượng lạ mặt vào sẽ lập tức bị phát hiện và xử lý. Một quy tắc bất thành văn là các đối tượng của băng nhóm khác cũng không được thâm nhập vào khu vực này.

Anh Văn - Như Hải

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang