Dùng cừu và nông sản để đổi smartphone

Những người dân ở khu tự trị dân tộc Duy Ngô Nhĩ – Tân Cương (Trung quốc) giờ đây có thể dễ dàng sở hữu riêng cho mình những chiếc martphone bằng việc đổi những chú cừu của họ cho những người bán máy.

Theo China Daily, nhận thấy nhu cầu sử dụng những sản phẩm công nghệ cao của người dân trong vùng, chủ một cửa hàng buôn bán các thiết bị địa phương đã nghĩ ra phương án “đổi cừu lấy smartphone” để hỗ trợ cho việc buôn bán của mình. Với hình thức này, một con cừu sẽ đổi được một chiếc smartphone trong khi bốn con cừu sẽ được trao đổi ngang giá với một chiếc laptop.

Sở dĩ có hình thức buôn bán lạ lùng này là do trong suy nghĩ của những người dân nơi đây, smartphone hay máy tính bảng luôn được hiểu là những mặt hàng xa xỉ phẩm. Vì thế, với việc quy đổi sản phẩm của mình sang các sản phẩm nông sản mà những người dân làm ra hàng ngày, người chủ cửa hàng tin rằng điều đó sẽ giúp sản phẩm của anh ta đến gần hơn với dân chúng trong vùng. Anh này cũng cho biết rằng, nếu bán được cừu với giá cao hơn, anh ta sẵn sàng trả lại cho người dân ở đây số tiền thừa bỏ ra để mua máy.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Hữu Khánh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam