Khó ướp thi hài Tổng thống Chávez

Tổng thống lâm thời Venezuela Nicolás Maduro ngày 13/3 cho biết việc ướp thi hài Tổng thống Hugo Chávez có thể không thành công vì nếu có ý định bảo quản lâu dài thi hài thì phải bắt đầu công việc đó sớm hơn.

Một cậu bé chào Tổng thống Chávez khi viếng ông. (nguồn: Bộ thông tin Venezuela)

Theo ông Maduro, một số nhà khoa học Nga và Đức đã tới Venezuela để thực hiện ướp thi thể nhà lãnh đạo cánh tả này sau khi ông qua đời hôm 5/3, cho biết việc này “rất khó khăn”.

Chính phủ Venezuela vẫn quyết tâm với công việc này, nhưng đây là việc phức tạp nên có thể không thành công, vì vậy ông Maduro cho biết ông phải có trách nhiệm thông báo cho nhân dân biết.

Ông Maduro nói việc ướp di hài Tổng thống Chávez xuất phát từ tình cảm yêu mến và đề xuất của một số nguyên thủ nước ngoài tới viếng nhà lãnh đạo Venezuela.

Ông nhấn mạnh, giữ được thi hài của Tổng thống Chávez là quan trọng, thế nhưng điều quan trọng hơn là phải ghi nhớ mãi trong lòng hình ảnh, giọng nói và tư tưởng của ông, nhất là đối với thế hệ những người đã được nghe ông nói và được gặp ông.

Cùng ngày, chính phủ Venezuela quyết định kéo dài thời gian quốc tang tới ngày 15/3, là ngày sẽ chuyển thi hài ông từ Học viện quân sự tới Bảo tàng lịch sử quân sự, cũng tại thủ đô Caracas.

Kể từ khi thi thể của Tổng thống Chávez được quàn tại Học viện quân sự ngày 6/3, hàng ngày đã có hàng trăm ngàn người dân xếp hàng ngày đêm tới đây để viếng nhà lãnh đạo mà họ mến mộ vì đã đấu tranh trọn đời vì những người nghèo.

Sắp tới Quốc hội Venezuela sẽ họp để sửa đổi hiến pháp, cho phép sớm chuyển thi hài của Tổng thống Chávez tới Nghĩa trang quốc gia, nơi yên nghỉ của người anh hùng giải phóng dân tộc Simón Bolívar, thần tượng của Tổng thống Chávez, và những người khác có đóng góp đặc biệt cho đất nước.

Quang Sơn/Báo Tin tức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]