Khởi tố 10 người tham gia trộm sò huyết giống ở Cà Mau

Cơ quan chức năng xác định, số lượng người tham gia trộm sò huyết giống đến 30 đối tượng, nhưng chỉ xem xét khởi tố 10 đối tượng.

Ngày 10/2, đại diện Công an huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, xác nhận vừa khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với 10 người trong vụ án trộm sò huyết giống gây xôn xao dư luận ở tỉnh Cà Mau suốt thời gian qua.

Thông tin từ cơ quan chức năng, từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7/2016, trong đêm, hàng chục người chạy vỏ máy (một loại phương tiện lưu thông đường thủy thông dụng ở địa phương - PV) tiến vào khu vực nuôi sò huyết giống (rộng khoảng 100 ha) thuộc khu Bảo tồn biển Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, cào sò huyết giống đem bán với số lượng được xác định là khá lớn, khoảng 500kg, ước tính hơn 40 triệu đồng.

Theo xác định của cơ quan chức năng, lượng người tham gia trộm sò huyết giống có 30 đối tượng, trong đó 26 người trộm cắp, 4 người tiêu thụ tài sản, nhưng chỉ khởi tố 10 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản vì xét đúng hành vi.

Thực tế cho thấy, thời gian vài năm trở lại đây, nghề nuôi sò huyết và nghêu giống phát triển mạnh, song nạn trộm cướp nghêu và sò huyết cũng có chiều hướng gia tăng, diễn ra rất phức tạp.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục xử lý vụ việc đúng quy định pháp luật.

Nguyễn Linh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Điều tra vụ gần 10 người truy sát khiến nam thanh niên gục tại chỗ

    Điều tra vụ gần 10 người truy sát khiến nam thanh niên gục tại chỗ

  • Clip: Những vụ cướp giật táo tợn trên đường phố bị camera ghi lại

    Clip: Những vụ cướp giật táo tợn trên đường phố bị camera ghi lại

  • Clip: Người đàn ông vào mua hàng rồi trộm điện thoại của chủ shop

    Clip: Người đàn ông vào mua hàng rồi trộm điện thoại của chủ shop