Khởi tố 2 trùm ma túy vận chuyển 40 bánh heroin

VKSND Tối cao vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với 2 trùm ma túy người Lào là Moua Ha (29 tuổi) và Khăm Phoong Gia (47 tuổi) vừa bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang bắt quả tang vận chuyển 40 bánh heroin.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ vụ án ma túy đặc biệt nghiêm trọng, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với 2 đối tượng Moua Ha (29 tuổi), trú tại Viên Chăn và Khăm Phoong Gia (47 tuổi), trú tại tỉnh Xiêng Khoảng (Lào).

Trước đó, đêm 13/6, một tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đang làm nhiệm vụ tại km 94+700, Quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Quang Thịnh - Lạng Giang phát hiện một chiếc xe ô tô Toyota Hilux mang biển số Lào 2746 chạy như bay trên đường. Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe.

Thời điểm kiểm tra, trên chiếc xe có 3 người. Tài xế là người Lào, xuất trình hộ chiếu Lào nhưng không xuất trình được giấy phép lái xe, phương tiện không gắn ký hiệu phân biệt quốc gia theo quy định, giấy tờ của phương tiện không có bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Thấy dấu hiệu bất thường, lực lượng chức năng kiểm tra, rà soát phương tiện thì phát hiện hơn 300 viên dạng nén nghi là ma túy tổng hợp. Lập tức các đối tượng bị khống chế. Tuy nhiên, một trong 3 đối tượng đã nhanh chân chạy thoát.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng được xác định là Moua Ha (29 tuổi) và Khăm Phoong Gia (47 tuổi).

Suy luận rằng khó có trường hợp các đối tượng đi từ Lào sang Việt Nam chỉ để bán vài trăm viên ma túy tổng hợp nên lực lượng chức năng đã tích cực đấu tranh, đồng thời khám nghiệm kỹ chiếc xe tang vật và phát hiện thêm 40 bánh heroin cất giấu tại hàng ghế sau.

Theo Anh Thế (Dân trí)

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

    Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

  • Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

    Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe