Khởi tố bác sĩ phẫu thuật nâng ngực làm chết người

Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can với bác sỹ Phạm Văn Ái để làm rõ vụ việc một phụ nữ đã tử vong sau khi đến cơ sở của bác sỹ này để nâng ngực.

Như Nguoiduatin.vn đã đưa tin trước đó, chiều 29/4, chị Bùi Bích Lộc (39 tuổi, ở phố Lê Duẩn, Hà Nội) đến Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở 257 đường Giải Phóng để thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt. Đến 6h sáng hôm sau người nhà chị Lộc mới nhận được tin báo của Bác sỹ Phạm Văn Ái, người phụ trách thẩm mỹ viện thông báo chị Lộc đã qua đời.

Cơ quan công an đã triệu tập ông Phạm Văn Ái (giám đốc trung tâm thẩm mỹ) để điều tra. Tại Công an quận Đống Đa, ông Phạm Văn Ái đã thừa nhận cơ sở của ông không được phép phẫu thuật nâng ngực, nhưng do có sự quen biết với chị L. nên ông đã đồng ý phẫu thuật theo yêu cầu, với giá 2.600 USD nâng ngực và 5 triệu đồng cắt mí mắt.

Bác sỹ Phạm Văn Ái

Khoảng 13 giờ ngày 29/04, bác sỹ Phạm Văn Ái (SN 1958, Giám đốc Trung tâm) cùng nhóm nhân viên Trung tâm phẫu thuật cho chị L.

Ca phẫu thuật kết thúc sau một giờ, chị L. được đưa vào phòng điều trị để theo dõi. Đến 2 giờ sáng 30-4, chị L. thấy khó chịu, buồn nôn nên đã gọi ông Ái đến khám.

Thấy chị L. có biểu hiện không bình thường, ông Ái đã gọi thêm một bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn và một bác sỹ Bệnh viện 198 đến hỗ trợ cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong lúc 3 giờ 40 cùng ngày.

Theo cơ quan điều tra, mọi trung tâm không được phép làm các phẫu thuật gây mê, trong đó có hút mỡ, bơm ngực. Cơ sở của ông Ái không hề có giấy phép làm bơm ngực nhưng trên trang web của trung tâm lại quảng cáo loại hình dịch vụ này.

Chiều 17/05, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố bác sĩ Phạm Văn Ái, Giám đốc thẩm mỹ Viện Hà Nội, về hành vi vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp theo điều 99 Bộ luật Hình sự. Hiện vị bác sỹ này đang được tại ngoại.

Điều 99 Bộ luật hình sự: Tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính

1. Người nào vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính thì bị phạt tù 1-6 năm.

2. Phạm tội làm chết nhiều người thì bị phạt tù 5-12 năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1-5 năm.

Tuệ Tâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Mải đón xe buýt, người đàn ông ngã xuống hố ga tử vong

    Video: Mải đón xe buýt, người đàn ông ngã xuống hố ga tử vong

  • Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

    Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  • VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

    VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài