Khởi tố bảo mẫu đánh chết bé trai 18 tháng tuổi

Gần 2 tuần sau khi đánh chết bé trai vì không chịu ăn, bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ (18 tuổi) đã bị khởi tố về tội Giết người.

Ngày 29/11, công an TP HCM đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hồ Ngọc Nhờ (18 tuổi, ngụ Cần Thơ) về hành vi giết chết bé Đỗ Nhất Long (18 tháng tuổi) con của vợ chồng chị Võ Thị Huyền - anh Đỗ Trọng Đức.

Bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ tại cơ quan điều tra.

Vụ việc xảy ra vào sáng 16/11, thấy Long khóc không chịu ăn cơm, Nhờ bế cháu bé lên dọa nhưng tuột tay làm bé té xuống nền nhà. Thấy bé khóc thét, Nhờ lại dùng chân đạp mạnh lên ngực và bụng cháu. Nhờ bỏ đi vệ sinh và hơn 20 phút quay ra thì thấy cháu bé nằm bất động dưới nền nhà nên nhờ người chở đi cấp cứu nhưng Long đã tử vong.

Khám nghiệm tử thi, công an xác định đầu, mặt, cổ, ngực cháu bé bị bầm tụ máu dưới da; màng sụn thanh khí quản bị sưng; khoang màng phổi có máu, dập phổi; rách, bầm túi máu vùng đáy tim; vỡ tiểu nhĩ; ổ bụng có máu tụ quanh gan; rách gan…

Sau khi vụ việc bảo mẫu đánh chết bé trai 18 tháng tuổi gây chấn động dư luận diễn ra, rất nhiều người đã tỏ ra phẫn nộ trước hành động độc ác đến không ngờ của bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ. Tuy nhiên, càng đau xót tiếc thương người ta lại thấy càng cảm phục và ngưỡng mộ hơn tấm độ lượng của gia đình cháu bé bị hại chết. Bởi dù đau khổ, thương nhớ con vô hạn nhưng anh Đức (bố cháu bé) cho biết sẽ không làm đơn kiện Hồ Ngọc Nhờ vì sợ rằng nếu mình gửi đơn thì “bên công an họ sẽ làm mạnh” từ đó Nhờ không còn được về với đứa con nhỏ ở nhà, dù mỗi lần nghĩ lại những gì con mình phải chịu đựng anh vẫn run người vì giận.

Anh Đức chia sẻ: “Giận thì có giận chứ, chị ta làm như thế với con mình làm sao mà không giận cho được, nhưng nhìn vào gia cảnh họ như vậy tôi không đành lòng, bây giờ nhà họ cũng tan nát hết cả chứ có sung sướng gì. Còn thằng nhỏ nữa (con nghi phạm Nhờ - PV), tội nó lắm. Bây giờ không có ai chăm sóc. Nhiều khi đang chơi nó khóc, đang đêm nó cũng khóc đòi mẹ, nghĩ đi rồi nghĩ lại, mẹ nó làm chứ nó có tội tình gì mà phải chịu khổ như vậy”.

Hai vợ chồng anh Đức, chị Huyền vẫn chưa nguôi ngoai được nỗi đau mất con.

Ngay cả chuyện “đền bù” anh cũng không màng tới vì biết rằng gia đình Hồ Ngọc Nhờ rất khó khăn, anh tiếp tục tâm sự: “Nhà họ khổ quá rồi, bây giờ tiền ăn còn không có thì nói gì đến chuyện bồi thường. Họ có bồi thường thì cũng phải đi vay mượn, như vậy tội nghiệp lắm. Thôi coi như con mình có cái số, cái duyên tới đó, bây giờ tôi chỉ muốn cháu bình an về với Phật”.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những ý kiến cho rằng pháp luật cần được thực thi nghiêm minh, người có tội phải bị xử phạt. Độc giả Long Mẫn chia sẻ quan điểm: "Dù vợ chồng anh Đức rất nhân từ nhưng pháp luật cần được thực thi để đảm bảo sự nghiêm minh!?"

Độc giả Lê Nguyên Hùng lại tỏ ra băn khoăn lo ngại về nhiều vấn đề có liên quan: "Vấn đề là làm chết người, đánh chết người là công an khởi tố, không liên quan gì kiện hay không? Còn được tại ngoại nuôi con nhỏ hay không là do luật định.Tất cả đều đáng thương do nghèo hèn... nhưng nghèo hèn mà đánh chết con người ta hoặc để con mình (thiên thần của xã hội) phải chết tức tưởi thì không thể không có tội? Qua vụ này, sao Hội phụ nữ không tuyên truyền cho công nhân, nên chậm có con (chưa nên có con) khi mà cuộc sống của bố mẹ chúng còn chưa bảo đảm gì? Nếu vỡ kế hoach,thì nên chăng xã hội tài trợ cho thăm khám, nạo thai từ rất sớm khi bào thai chưa thể là một sinh linh... Có vẻ cực đoan, song thế mới là người, rất người".

Và cuối cùng cơ quan điều tra đã khởi tố bảo mẫu Nhờ tội Giết người. Liên quan đến việc Nhờ đã có con 2 tuổi, nghĩa là mang thai khi ở tuổi 15, cảnh sát cũng đang làm giám định ADN để làm căn cứ xử lý hành vi Giao cấu với trẻ em đối với chồng cô này.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang