Khởi tố các đối tượng giả dấu vân tay để chấm công lãnh lương

Liên bàn với Nhi dùng đất sét in dấu vân tay của mình, rồi đổ dung dịch silicon dạng sệt vào để in thành dấu vân tay. Sau đó, Liên nhờ Thành đem đi chấm công.

Ngày 10/7, Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Thị Kim Liên (30 tuổi), Lưu Thị Yến Nhi (26 tuổi, em ruột của Liên, cùng ngụ thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom) và Tấn Thành (24 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ảnh minh họa

Trước đó, khoảng tháng 10/2016, Liên và Nhi cùng xin vào làm công nhân tại bộ phận chà nhám 7, xưởng hàng trắng 7, công ty TNHH Shing Mark thuộc khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom.

Làm được vài ngày, Liên và Nhi tự ý nghỉ việc, không báo cho công ty biết. Sau khi nghỉ việc, biết việc quản lý chấm công có nhiều sơ hở, chỉ in dấu vân tay để điểm danh chấm công lao động, Liên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của công ty.

Liên bàn với Nhi dùng cục đất sét in dấu vân tay của mình và đổ dung dịch silicon dạng lỏng vào để in thành dấu vân tay. Sau đó, Liên nhờ Thành (làm cùng công ty) hằng ngày dùng cục silicon trên điểm danh chấm công để công ty trả lương tháng qua tài khoản thẻ ATM cho Liên, Nhi. Đổi lại, mỗi tháng, Liên sẽ trả công cho Thành từ 300.000 đồng – 500.000 đồng.

Từ tháng 10/2016 - 2/2017, Thành đã giúp Liên, Nhi in dấu vân tay chấm công lao động. Công ty TNHH Shing Mark trả lương, chuyển tiền vào tài khoản cho Liên với số tiền hơn 27 triệu đồng, trả lương cho Nhi số tiền hơn 24 triệu đồng.

Nhận được tiền, Liên trả công cho Thành 1,5 triệu đồng, đưa cho Nhi 2 triệu đồng. Số tiền còn lại Liên đã tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, cũng trong khoảng thời gian trên, Thành còn giúp chấm công cho một người tên Nguyện và được người này trả công 400.000 đồng.

Tuy nhiên, sau một thời gian, công ty TNHH Shing Mark phát hiện ra hành vi gian dối của các đối tượng và báo công an. Sau đó, Liên đã tự nguyện giao nộp số tiền hơn 51 triệu đồng, Thành nộp số tiền 1,9 triệu đồng.

Hiện vụ án tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nguyễn Nhâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

    Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

  • Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

    Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

  • Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

    Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố