Khởi tố hình sự vụ phá rừng làm đường

Khởi tố hình sự vụ phá rừng làm đường

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:55
Hạt kiểm lâm Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội hủy hoại rừng xảy ra tại địa bàn thôn 3, xã Trà Ka huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam giáp ranh với xã Trà Xinh huyện Tây Trà tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, các thông tin đại chúng phản ánh tình trạng ngang nhiên phá rừng tự nhiên khai thác khoáng sản trái phép tại địa bàn thôn 3 - xã Trà Ka - huyện Bắc Trà My - tỉnh Quảng Nam giáp ranh với xã Trà Xinh - huyện Tây Trà - tỉnh Quảng Ngãi.

Hạt Kiểm lâm Bắc Trà My đã phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương xã Trà Ka tiến hành kiểm tra thực tế. Kết quả, đã phát hiện tổng diện tích thiệt hại rừng do san ủi đường gây ra ở tại 3 khu vực là 6.544m2; khối lượng gỗ thiệt hại 10,433m3.

Pháp luật - Khởi tố hình sự vụ phá rừng làm đường

Hình minh họa

Theo kết quả điều tra cho thấy, việc san ủi đường để khai thác khoáng sản tại khu vực sông Lon thuộc địa phận thôn 3 - xã Trà Ka là do công ty TNHH Hoàng Thịnh thực hiện.

Trước đó, rừng Trà Ka (nơi có nhiều loại gỗ quý như chò, lim, sến…) bị mở tuyến đường dài hơn 5 km, rộng 3m để dẫn đến khu vực khai thác vàng ở thượng nguồn sông Lon, đốn hạ nhiều cổ thụ đường kính xấp xỉ 1m; thậm chí tuyến đường này mở đến gần nhà của một phó chủ tịch UBND xã Trà Ka.

Vụ phá rừng tự nhiên trái pháp luật của công ty TNHH Hoàng Thịnh đã vượt quá mức xử lý hành chính, nên Hạt Kiểm lâm Bắc Trà My đã ra quyết định khởi tố và chuyển hồ sơ vụ án cho Công an huyện Bắc Trà My tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật…

Thùy Linh (tổng hợp)


Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Điều tra nguyên nhân người đàn ông tử vong trong đám cháy, hiện trường có mùi xăng

Chủ nhật, 03/07/2022 | 14:32
Một người đàn ông tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) được cho là đã dùng xăng tự thiêu dẫn đến tử vong. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Huế: Điều tra vụ 2 nhóm thanh niên hỗn chiến khiến 5 người thương vong

Chủ nhật, 03/07/2022 | 14:11
Đã có 1 người tử vong và 4 người khác bị thương sau khi hai nhóm thanh niên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế tham gia hỗn chiến.

Vết trượt dài của người đàn bà 2 con theo người tình đi buôn ma tuý

Chủ nhật, 03/07/2022 | 13:00
Thay vì cùng nhau làm ăn lương thiện, Hiền và người tình trẻ tuổi lại cùng nhau nhúng chàm. Với số lượng ma tuý lớn, cặp đôi này phải nhận bản án nghiêm khắc.

Triệu tập đối tượng hành hung dã man cô gái trong tiệm spa ở Đà Nẵng

Chủ nhật, 03/07/2022 | 11:53
Khi thấy cô gái, nam thanh niên liền lao tới dùng tay đánh vào đầu, mặt, rồi dùng chân đá liên tiếp vào lưng, cổ, đầu và mặt nạn nhân.

Bắt đối tượng làm giả công văn của UBND huyện để lừa đảo

Chủ nhật, 03/07/2022 | 09:34
Nguyễn Phú Cường đã có hành vi làm giả công văn của UBND huyện An Phú để chiếm đoạt số tiền 10 triệu đồng của 1 người dân.