Khởi tố kẻ chém người vì dám ‘ăn mảnh’ thành quả ăn trộm

Đi ăn trộm cùng nhau nhưng lại không được chia “thành quả” nên cả hai từ bạn bè quay sang gây gổ, đâm chém nhau.

Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Văn Thiệp (22 tuổi, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) để tiến hành điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Cũng liên quan đến vụ việc, Công an TP.Biên Hòa đã có hồ sơ thông báo đến Công an huyện Trảng Bom để Công an huyện này tiến hành xác minh, điều tra vụ trộm cắp tài sản do Thiệp và một đối tượng tên Nguyễn Kim Sơn (27 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) thực hiện trước đó.

Chém người vì không được chia chác (Ảnh minh họa)

Theo đó, vào tháng 4/2017, Thiệp và Sơn rủ nhau đi trộm cắp tài sản và cả hai cùng đến xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom ăn trộm. Hai đối tượng nhanh chóng trộm được một phần thùng phía sau của chiếc xe ba gác máy và khi “ăn hàng” thành công, Thiệp giao cho Sơn đi bán tài sản vừa ăn trộm.

Sơn mang bán được 1,1 triệu đồng nhưng không chia tiền cho Thiệp. Biết Sơn đã bán được “hàng” nhưng không chia chác cho mình nên Thiệp liên tục gọi điện đòi Sơn.

Trưa ngày 30/4, Sơn gọi điện hẹn gặp Thiệp tại khu nghĩa trang giáo xứ Hà Nội (thuộc KP.12, phường Hố Nai, TP.Biên Hòa) để nói chuyện. Tại đây, dù Thiệp đòi nhưng Sơn không chịu chia tiền nên cả hai cự cãi rồi lao vào đánh nhau.

Bất ngờ bị Sơn dùng đá và mũ bảo hiểm đánh nên Thiệp rút dao nhọn thủ sẵn trong người ra tấn công Sơn khiến Sơn bị thương nhẹ ở tay rồi Thiệp bỏ đi. Bị bạn đâm nên Sơn truy đuổi và hô hào mọi người đuổi đánh Thiệp. Nghe Sơn cầu cứu nên Nguyễn Đức Thiện và Nguyễn Văn Minh (ngụ phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa) đã chạy ra giúp Sơn đuổi đánh Thiệp.

Thấy nhiều người vây đánh nên Thiệp chạy vào nhà dân lẩn trốn và gọi điện cầu cứu anh trai là Lê Văn Công. Nhưng khi anh Công đến, nhóm của Sơn đã chặn và đánh anh Công. Thấy vậy, Thiệp lấy dao từ nhà dân lao ra đánh nhóm Sơn.

Trong lúc đánh nhau, Minh bị Thiệp chém trúng vào lưng và đầu, gây thương tích nặng, kết quả giám định xác định Minh bị thương tật tỷ lệ 22%.

Vĩnh Thựu

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Nam thanh niên thản nhiên trộm điện thoại giữa quán net

    Clip: Nam thanh niên thản nhiên trộm điện thoại giữa quán net

  • Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

    Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

  • Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

    Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội