Khởi tố kẻ cướp vô lăng xe buýt lái đâm loạn xạ trên phố

Cơ quan chức năng xác nhận, trước khi lên xe buýt, đối tượng có uống rượu. Trong quá trình đi xe, do không làm chủ được hành vi của mình nên mới lấy đá ném vỡ kính xe.

Chiều 29/9, tin nhanh từ đại tá Trần Thủy Hồng, Trưởng Công an Thị xã Hồng Lĩnh ( Hà Tĩnh ) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Xuân Giáp (31 tuổi) trú phường Đội Cung, TP Vinh (Nghệ An) về hành vi "Cố ý hủy hoại tài sản".

Chiếc xe chỉ dừng lại khi lao xuống vệ đường.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 27/9, xe buýt mang BKS 38B-008.60 của nhà xe Thọ Lam, do tài xế Cao Chí Cường điều khiển chạy tuyến Trung tâm (huyện Hương Sơn) đi TP Vinh ( Nghệ An ). Khi đi qua Ngã ba Nầm (huyện Hương Sơn) đã đón Giáp cùng cô con gái chừng 10 tuổi.

Tuy nhiên, trong quá trình ở trên xe, Giáp đã liên tục đánh con gái. Chứng kiến cảnh này, nhiều người tỏ ra khá bức xúc và có ý kiến. Thấy vậy, phụ xe yêu cầu hành khách này xuống xe thì bất ngờ người đàn ông liền lao tới đánh phụ xe và bắt đầu la hét trong xe.

Lái xe buộc phải dừng xe, yêu cầu Giáp xuống xe. Giáp đã nhảy xuống nằm chắn ngang, không cho xe di chuyển. Sau đó Giáp lấy đá ném vỡ kính xe khiến nhiều hành khách trên xe bị mảnh kính vỡ văng trúng người, chảy máu.

Sự việc xảy ra bất ngờ, phụ xe và tài xế đã phải mở cửa thoát hiểm để hơn 30 hành khách trên xe xuống. Khi mọi người không để ý Giáp đã lao lên xe, ngồi vào vô lăng rồi lái xe chạy. Chiếc xe buýt loạng choạng đâm vào các cột biển báo quanh đường và suýt tông vào những phương tiện đang tham gia giao thông.

Chiếc xe buýt tiếp tục đi khoảng 100m và chỉ chịu dừng lại khi lao xuống vệ đường. Người dân và lái xe đã bao vây tóm gọn người đàn ông này.

Phan Xuân Giáp tại cơ quan điều tra.

Ngay sau khi nhận được tin, lực lượng CA Thị xã Hồng Lĩnh đã có mặt điều tiết giao thông và tạm giữ đối tượng lái xe buýt gây n

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt