Khởi tố nhóm chuyên cưỡng đoạt, cướp tài sản của công nhân

07:39 31/07/2015

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ 6 mã tấu, 7 điện thoại, 7 thẻ ATM, gần chục quyển sổ ghi chép hoạt động cho vay nặng lãi, nhiều sổ hộ khẩu, sổ bảo hiểm xã hội và gần 40 triệu đồng.

Tin tức pháp luật 24h, vào ngày 31/7, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng: Nguyễn Kim Trinh (44 tuổi, quê tỉnh Cà Mau), Phạm Tuấn Hùng (33 tuổi, ngụ phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa), Lê Đức Thiện (33 tuổi, ngụ xã Tam Phước, TP.Biên Hòa), Mai Văn Phúc (27 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) và Tống Thanh Hoài (24 tuổi, quê tỉnh Long An) để điều tra về các hành vi cưỡng đoạt và cướp tài sản .

Đối tượng Trinh tại cơ quan điều tra

Theo tin nhanh điều tra ban đầu, từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn xã Tam Phước, TP.Biên Hòa có một số băng nhóm có dấu hiệu hoạt động cưỡng đoạt tài sản và cướp tài sản công nhân làm việc trong Khu công nghiệp Tam Phước với thủ đoạn gọi điện hẹn gặp một số công nhân, nhân viên quản lý để giải quyết mâu thuẫn của họ trong công ty rồi điều họ đến nơi khác để đe dọa, đánh đập ép đưa tiền, tài sản có giá trị.

Sự hoành hành của các đối tượng cưỡng đoạt tài sản đã gây tâm lý bức xúc trong nhân dân địa phương, đặc biệt là giới công nhân làm việc ở các công ty thuộc KCN Tam Phước. Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội xác lập chuyên án để đấu tranh.

Sau nhiều ngày đeo bám địa bàn, theo dõi đối tượng, đồng thời áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, vào ngày 5/7, Công an TP.Biên Hòa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng: Trinh, Hùng, Thiện, Phúc và Hoài khi các đối tượng này đang tập trung tại quán của Trinh (ở ấp Long Đức 3, xã Tam Phước) ăn nhậu.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ 6 mã tấu, 7 điện thoại, 7 thẻ ATM, gần chục quyển sổ ghi chép hoạt động cho vay nặng lãi, nhiều sổ hộ khẩu, sổ bảo hiểm xã hội và gần 40 triệu đồng.

Các đối tượng: Trinh, Hùn

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố nhóm chuyên cưỡng đoạt, cướp tài sản của công nhân tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục