Khởi tố vụ án 'hôi của' 1.400 két bia ở Đồng Nai

Chiều 11/12, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án "Công nhiên chiếm đoạt tài sản" để điều tra hành vi của hàng chục người liên quan đến việc "cướp" trên 1.000 thùng bia.

Theo cơ quan điều tra, việc hàng loạt người xông vào lấy những thùng bia rơi tràn trên đường đã gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại lên đến 300 triệu đồng nên cần thiết phải làm rõ, xử lý.

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 4/12, xe tải mang BKS 79N-1348 do tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê tỉnh Bình Định) điều khiển xe chở hơn 1.300 thùng bia từ TP HCM đi giao cho một đại lý ở tỉnh Bình Thuận. Đến vòng xoay Tam Hiệp (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), khi tài xế đang ôm cua thì chiếc xe bị nghiêng, thanh chắn gãy, đứt dây chằng khiến hơn 1.000 nghìn thùng bia rơi xuống đường.

Lúc này hàng chục người dân địa phương và những người đi ngang qua đã xông vào cướp bia. Ngoài số bia bị vỡ nằm lăn lóc dưới đất, phần còn lại bị những người này “dọn sạch”. Hành vi trục lợi trong lúc người khác gặp nạn này đã gây bức xúc trong dư luận.

Theo thượng tá Trần Tiến Đạt, chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai, trong những ngày qua, cảnh sát đã triệu tập hơn 10 người có liên quan đến việc hôi bia. Bước đầu, những người này thừa nhận hành vi đồng thời giao nộp lại nhiều thùng bia đã lấy được.

Được biết, công an thành phố Biên Hòa đã có báo cáo bước đầu về vụ việc với Ban Giám đốc Công an tỉnh và tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ, đồng thời vận động những người lấy bia trả lại cho lái xe, bước đầu cơ quan chức năng đã thu hồi được hơn 100 thùng bia.

Đình Tiếp

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi