Khởi tố vụ án kiểm định vàng giả thành thật tại ngân hàng

Liên quan đến vụ kiểm định vàng giả thành vàng thật tại Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), cơ quan công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 3 đối tượng có liên quan.

Các đối tượng nói trên gồm: Dương Thanh Tuấn (37 tuổi, nhân viên kiểm định vàng thuộc Phòng giao dịch Đầm Cùng, Chi nhánh ngân hàng NN&PTNN huyện Cái Nước), Dương Minh Giỏi (30 tuổi, em ruột của Tuấn) và Phan Văn Hải (34 tuổi, ngụ cùng huyện Cái Nước). Cả 3 cùng bị điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

vàng giả, kiểm định

Đối tượng cầm đầu Dương Thanh Tuấn.

Như đã thông tin, cách đây khoảng một tuần, 3 đối tượng này đã đến Cơ quan công an huyện Cái Nước đầu thú về hành vi kiểm định vàng giả thành vàng thật để chiếm đoạt tiền của Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh huyện Cái Nước gần 20 tỷ đồng. Theo đó, Tuấn được xác định là người cầm đầu đường dây này.

Theo cơ quan CSĐT, do nợ nần nên Hải và Giỏi đến nhờ Tuấn tìm cách để trả nợ tiền cá độ, nếu không sẽ bị xã hội đen “thanh toán” và Tuấn đã nhận lời. Với lợi thế là cán bộ kiểm định của ngân hàng, Tuấn đã nghĩ ra cách mua vàng giả rồi nhờ hoặc thuê người dân đến thế chấp tại ngân hàng để rút tiền thật. Đến khi vụ việc bại lộ, số tiền Tuấn và đồng bọn đã “rút ruột” của ngân hàng lên đến hơn 19 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott