Khởi tố vụ phá rừng Pơ mu tại Vườn Quốc gia Vũ Quang

17:34 06/05/2013

Sáng ngày 6/5, đại tá Bùi Đình Quang, thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đã thay mặt ban chuyên án công bố Quyết định khởi tố vụ án: "Chặt phá rừng đặc dụng ở Vườn Quốc gia (VQG) Vũ Quang".

Trước đó, báo Người đưa tin đã phản ánh: Trong khoảng thời gian từ tháng 10/2012 - 2/2013, tại các tiểu khu 198 và 204 thuộc VQG Vũ Quang (nằm trên địa phận hành chính xã Hương Quang, huyện Vũ Quang và xã Hòa Hải, huyện Hương Khê) lâm tặc đã đốn hạ 464 cây pơ mu với gần 700m3 gỗ, trong đó có hơn 310m3 gỗ đã bị lâm tặc đưa ra khỏi rừng. Bình quân, cứ 1ha có 8 cây gỗ pơ mu bị chặt phá, chưa kể các loại cây gỗ khác...

Việt Nam Xanh - Khởi tố vụ phá rừng Pơ mu tại Vườn Quốc gia Vũ Quang

Hiện trường vụ chặt phá gỗ pơ mu

Khi nhận được tin báo, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã cùng các lực lượng kiểm lâm, bộ đội biên phòng và công an tổ chức kiểm tra thực tế. UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan điều tra vào cuộc quyết liệt. Sau một thời gian điều tra, bước đầu cơ quan công an đã làm rõ các đối tượng liên quan và triệu tập lấy lời khai theo đúng quy trình tố tụng.

Trước đó, một vụ phá rừng đặc biệt nghiêm trọng khác đã xảy ra tại xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh kéo dài từ năm 2011 đến đầu năm 2012. Đã có hơn 500m3 gỗ được phát hiện tại xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Đầu năm 2013, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã đem vụ án phá rừng nghiêm trọng này ra xét xử với 15 đối tượng liên quan. Điều đáng nói, người để xảy ra sai phạm trên là ông Nguyễn Huy Lợi, chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh chỉ xin nhận hình thức... khiển trách.

Xuân Hồng

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố vụ phá rừng Pơ mu tại Vườn Quốc gia Vũ Quang tại chuyên mục Việt Nam Xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục