Khốn cùng, Blackberry 'cầm cố' luôn trụ sở

08:31 07/10/2013

Khó khăn lại chồng chất với Blackberry khi mà nhà sản xuất này sắp phải bán bớt các trụ sở của mình để lấy tiền cầm cự.

Công nghệ - Khốn cùng, Blackberry 'cầm cố' luôn trụ sở

Sau bản báo cáo tài chính với khoản thua lỗ gần 1 tỷ đô la Mỹ trong quý tài chính thứ hai. Đã xuất hiện những thông tin về việc giới lãnh đạo của nhà sản xuất các thiết bị di động đến từ Canadađang muốn bán lại công ty cho hãng bảo hiểm Fairfax với giá 4,7 tỷ đô la Mỹ.

Khi mà thông tin này vẫn còn chưa được kiểm chứng, lại xuất hiện những tin đồn về việcBlackberry sắp phải bán đi một vài cơ sở hoạt động của mình, cụ thể là 21 tòa nhà trong khu vực trụ sở chính ở Waterloo, Canada. Nguồn tin cho biết BlackBerry sẵn sàng bán hết các tài sản bất động sản và sau đó thuê lại chúng để dùng làm văn phòng, tương tự như những gì mà Nokia đã từng làm trước khi rơi vào tay của Microsoft.

Đây là một phần trong kế hoạch cắt giảm tài chính triệt để của Blackberry hòng cứu vãn tình thế. Theo công bố tài chính mới nhất, hoạt động của BlackBerry dựa trên 2 khu vực gồm 27 toà nhà – 21 toà nhà trong số đó do công ty sở hữu và số còn lại cho thuê. Đại bản doanh ở trung tâm Waterloo là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất, kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển của công ty; còn khu trụ sở phía bắc Waterloo bao gồm hai toà nhà vừa xây dựng xong, là nơi diễn ra các hoạt động tài chính, quản trị của công ty.

Khi mà Blackberry đã bắt đầu phải bán máu cứu mình, có thể thấy ngày tàn của đế chế này sẽ không còn xa nữa.

Đài Trang

Bạn đang đọc bài viết Khốn cùng, Blackberry 'cầm cố' luôn trụ sở tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục