Khốn cùng, Blackberry 'cầm cố' luôn trụ sở

Khó khăn lại chồng chất với Blackberry khi mà nhà sản xuất này sắp phải bán bớt các trụ sở của mình để lấy tiền cầm cự.

-image-1381023619502

Sau bản báo cáo tài chính với khoản thua lỗ gần 1 tỷ đô la Mỹ trong quý tài chính thứ hai. Đã xuất hiện những thông tin về việc giới lãnh đạo của nhà sản xuất các thiết bị di động đến từ Canadađang muốn bán lại công ty cho hãng bảo hiểm Fairfax với giá 4,7 tỷ đô la Mỹ.

Khi mà thông tin này vẫn còn chưa được kiểm chứng, lại xuất hiện những tin đồn về việcBlackberry sắp phải bán đi một vài cơ sở hoạt động của mình, cụ thể là 21 tòa nhà trong khu vực trụ sở chính ở Waterloo, Canada. Nguồn tin cho biết BlackBerry sẵn sàng bán hết các tài sản bất động sản và sau đó thuê lại chúng để dùng làm văn phòng, tương tự như những gì mà Nokia đã từng làm trước khi rơi vào tay của Microsoft.

Đây là một phần trong kế hoạch cắt giảm tài chính triệt để của Blackberry hòng cứu vãn tình thế. Theo công bố tài chính mới nhất, hoạt động của BlackBerry dựa trên 2 khu vực gồm 27 toà nhà – 21 toà nhà trong số đó do công ty sở hữu và số còn lại cho thuê. Đại bản doanh ở trung tâm Waterloo là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất, kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển của công ty; còn khu trụ sở phía bắc Waterloo bao gồm hai toà nhà vừa xây dựng xong, là nơi diễn ra các hoạt động tài chính, quản trị của công ty.

Khi mà Blackberry đã bắt đầu phải bán máu cứu mình, có thể thấy ngày tàn của đế chế này sẽ không còn xa nữa.

Đài Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam