Không Bale, Real đá hay hơn

Trước khi trận “El Clasico” diễn ra, người ta đã biết rằng sẽ có một “lộ trình” dành cho Gareth Bale để anh hồi phục kịp thời cho trận đấu quan trọng này. Lộ trình đó được hiểu đơn giản như sau: vài phút đá dự bị trước Malaga, 45 phút trước Juventus, và đá trọn vẹn 90 phút trước Barcelona.

Trước Malaga, Bale vào sân ở cuối trận thay Alvaro Morata và không có dấu ấn gì nổi bật. Trước Juventus, thế trận căng thẳng trước Juve buộc Ancelotti phải phút 67 mới cho Bale vào sân, và một phần cũng vì Karim Benzema quá vô duyên. Trận này Bale cũng chẳng để lại điều gì rõ rệt, anh không được đồng đội chuyền cho mấy và cũng không thể tự tạo cú dứt điểm cho mình bằng những màn đột phá vốn có ở Premier League.

Và trong trận thua Barcelona, quả thực Bale đã xuất phát, nhưng là ở vai trò trung phong cắm. 2 cú dứt điểm của anh đều đi trượt, và sau khi Bale rời sân phút 61, Karim Benzema đã 2 phen suýt đưa trận đấu trở lại thế cân bằng cho Real.

Gareth Bale đã tỏ ra bị “khớp” ở trận Kinh điển đầu tiên trong đời.

Có cảm giác như sự xuất hiện của Gareth Bale là một sự xuất hiện đầy tính ép buộc, do sự giật dây của một người không hiểu gì về bóng đá. Tại sao Carlo Ancelotti lại cho Bale vào sân khi chấn thương chưa hoàn toàn lành lặn? Và tại sao lại đá trung phong cắm? Cách giải thích chỉ có thể là có ai đó đã buộc Carletto làm vậy, và vì Angel Di Maria không có lỗi lầm gì để bị cho ra rìa, ông cho Di Maria tiếp tục xuất phát bên cánh phải còn Bale đá cắm. Kết quả là cả hai đều rời sân trước khi trận đấu kết thúc, và cả hai người vào thay họ đều đã (suýt) tạo ra đột biến.

Có một sự thật là nếu Real Madrid không mua Gareth Bale với giá trên trời và vẫn giữ Mesut Oezil, họ sẽ có cánh trái mạnh nhất thế giới với Marcelo, Oezil và Ronaldo khi đá 4-3-3. Cánh trái này có thể làm nên một ngày đẹp trời cho cả hàng công Real chỉ nhờ vào nỗ lực của ba người, và họ chỉ cần ở trong một trung phong biết chọn đúng vị trí để ghi bàn. Đổi lại, họ bán đi Oezil và thay vào đó mua về một cầu thủ có thiên hướng hoàn toàn ngược lại, một người có thể đột phá từ biên vào để ghi bàn nhưng không phải trung phong hoạt động trong vòng cấm.

Huống chi người đó thậm chí còn chưa đạt 100% thể lực. Tất nhiên, Gareth Bale là một cầu thủ nhanh, khỏe và có những cú sút đáng sợ, nhưng vào thời điểm hiện tại anh không phải cầu thủ đó. Carlo Ancelotti đã nói nhiều lần với báo giới rằng Gareth Bale có ý nghĩa như thế nào trong kế hoạch xây dựng đội bóng của ông, nhưng Bale không những chưa khỏe hẳn mà còn chưa tìm thấy dù chỉ là một nguồn cung cấp bóng ăn ý cho anh (mọi hướng chuyền vẫn nhằm về phía Ronaldo). Vậy thì tung Bale vào sân làm gì trong một trận cầu quan trọng như thế?

Khi Karim Benzema vào thay Bale, thế trận của Real đã khởi sắc hơn hẳn bởi Benzema không những sung sức mà còn được chơi theo cách của một trung phong mà Real cần, đó là chạy chỗ chọn điểm rơi của bóng và dứt điểm. Và đây là chúng ta đang nói tới một Benzema đang sa sút phong độ trong hơn 1 tháng qua.

Theo Thể thao Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford