Không cần xác nhận điều kiện thu nhập khi vay gói 30 ngàn tỷ

Bộ Xây dựng vừa ban hành quy định về đối tượng vay gói hỗ trợ 30 ngàn tỷ trong đó có việc không cần xác nhận điều kiện thu nhập đối với đối tượng vay gói hỗ trợ này.

Theo quy định mới của Bộ Xây dựng, các ngân hàng cũng được yêu cầu không thêm thủ tục xác nhận về đối tượng vào hồ sơ vay vốn của khách hàng.

Trước đây, việc vay vốn mua nhà từ gói hỗ trợ 30 ngàn tỷ được coi là rất khó khăn do các thủ tục vay quá phức tạp, rườm ra thì nay với quy định mới của Bộ Xây dựng người dân có thể dễ dàng tiếp cận gói 30 ngàn tỷ đồng hỗ trợ mua nhà với lãi suất 6%/năm do không còn vướng mắc về vấn đề thu nhập của đối tượng vay.

Cũng theo quy định mới của Bộ xây dựng, những người có nhu cầu mua nhà khi chưa có nhà hoặc nhà có diện tích dưới 8m2/người đều có thể vay vốn từ gói hỗ trợ 30 ngàn tỷ. Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng cho phép người thuê, thuê mua hoặc mua nhà ở xã hội được dùng căn hộ hình thành từ vốn vay để thế chấp vay vốn.

Trong một diễn biến khác, số liệu từ các ngân hàng cho thấy, đến thời điểm này các ngân hàng mới cho vay tổng cộng khoảng 700 tỷ đồng sau khi gói hỗ trợ 30 ngàn tỷ được triển khai gần 2 tháng trong đó các cá nhân có thể tiếp cận nguồn vốn này là rất ít.

Khánh Tuân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

    Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

  • Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

    Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

  • Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ

    Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ