Không có chuyện triệu tập 'cô giáo làm thơ đưa lên mạng' như tin đồn

Không có chuyện triệu tập 'cô giáo làm thơ đưa lên mạng' như tin đồn

Thứ 5, 28/04/2016 | 12:17
0
Sau khi bài thơ “Đất nước mình ngộ quá phải không anh” của cô giáo dạy cấp 3 ở Hà Tĩnh được đưa lên mạng, cơ quan chức năng đã xác minh, nhắc nhở và khuyên nên hạ bài thơ xuống khỏi trang facebook.

Theo thông tin có được, tác giả của bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh" được đưa lên mạng và thu hút sự quan tâm cũng như chia sẻ của cộng đồng mạng là cô Trần Thị L., giáo viên trường THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Bài thơ này được cho là có tác động xấu đến dư luận xã hội, nhất là thời điểm hiện tại. Qua tìm hiểu được biết, sau khi nghe thông tin, cơ quan chức năng liên hệ với cô L. để xác minh sự việc. Cơ quan chức năng cho rằng việc sáng tác văn học nghệ thuật là quyền của mỗi con người, nhưng phát tán nó để tạo hiệu ứng xấu cho xã hội là không điều nên và đã nhắc nhở, khuyên cô L. nên hạ bài thơ xuống.

Nhận thức được việc làm của mình, ngay sau đó cô giáo L. đã chủ động xóa bài thơ nói trên khỏi trang facebook cá nhân.

Tuy nhiên, điều đáng nói, một số thông tin cho rằng, cô L. đã bị công an triệu tập, đe dọa sẽ báo cáo cơ quan chủ quản kỷ luật và xử lý hình sự cô giáo này.

Xã hội - Không có chuyện triệu tập 'cô giáo làm thơ đưa lên mạng' như tin đồn

Những tin đồn về việc cô giáo Trần Thị L. bị công an triệu tập.

Để làm rõ thực hư sự việc, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với Đại tá Dương Văn Trường, Trưởng phòng An ninh văn hóa - Bảo vệ chính trị nội bộ (PA83) Công an Hà Tĩnh. Qua trao đổi, đại tá Trường đã phủ nhận thông tin này.

"Sau khi có thông tin, cán bộ của phòng đã liên hệ với cô L. Vì cô L. thừa nhận bài thơ đó là của mình nên anh em nhắc nhở, khuyên cô L. không nên phát tán, tạo hiệu ứng xấu cho xã hội. Cơ quan công an tôn trọng quyền sinh hoạt riêng tư của cô ấy; không có chuyện triệu tập hay hình sự hóa vụ việc như đồn đoán", ông Trường khẳng định.

Ngoài ra, một giáo viên là đồng nghiệp của cô L. cũng cho biết: “Cô L. là một trong những giáo viên dạy Văn giỏi của trường. Cô có sở thích làm thơ như một thú vui để giải trí. Vừa qua, cô L. có sáng tác bài thơ “Đất nước mình ngộ quá phải không anh” đưa l

Tag: Facebook
Cùng chuyên mục

Ông Stoltenberg: NATO cần sẵn sàng cho tình huống "nhận tin xấu" từ Ukraine

Chủ nhật, 03/12/2023 | 23:55
Tổng thư ký NATO – ông Jens Stoltenberg – cảnh báo khối này nên chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ trong trường hợp "nhận tin xấu” từ Ukraine, TASS hôm 3/12 đưa tin.

Giờ cao điểm, đi xe máy lên vỉa hè có bị phạt?

Chủ nhật, 03/12/2023 | 16:39
Tại các thành phố lớn, trong giờ cao điểm, nhiều người đi xe máy thường leo lên vỉa hè để đi cho nhanh, tránh bị kẹt xe. Vậy hành vi này có bị phạt hay không?

NÓNG trong tuần: Quân đội Trung Quốc lên tiếng về xung đột ở Myanmar

Chủ nhật, 03/12/2023 | 15:14
Nhật báo Quân giải phóng nhân dân (PLA Daily) – cơ quan ngôn luận của quân đội Trung Quốc – đã đưa ra lời kêu gọi với chính quyền quân sự Myanmar và các nhóm nổi dậy đang giao tranh ở khu vực biên giới.

Chủ tịch tỉnh Điện Biên: Con đường phát triển thêm rộng mở từ hạ tầng giao thông

Chủ nhật, 03/12/2023 | 15:01
Việc mở rộng nâng cấp sân bay Điện Biên đã mở ra cơ hội phát triển mới cho kinh tế, xã hội của Điện Biên cũng như có ý nghĩa quan trọng với vùng kinh tế Tây Bắc.

Hà Nội là "Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023"

Chủ nhật, 03/12/2023 | 15:00
Tại lễ trao giải thưởng World Travel Awards diễn ra tại thành phố Dubai, Thủ đô Hà Nội được vinh danh “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023”.
     
Nổi bật trong ngày

Đề xuất thí điểm hai tuyến đường dành riêng cho xe đạp ở Hà Nội

Chủ nhật, 03/12/2023 | 14:10
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đề xuất tổ chức hai tuyến đường dành cho xe đạp ở dọc sông Tô Lịch và quanh công viên Hòa Bình, đường Hoàng Minh Thảo.