Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm cục bộ

Do tác động của không khí lạnh tăng cường, trong 2 ngày tới các địa phương miền Bắc duy trì trạng thái thời tiết rét, có nơi rét đậm; thời tiết xấu trên biển.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (1/12) các địa phương miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của khối không khi lạnh tăng cường; tại một số địa phương vùng núi duy trì trạng thái rét đậm, có nơi còn 11 độ C; khu vực Đồng bằng Bắc bộ trong đó có Hà Nội còn duy trì ngày nắng, đêm chyển rét đậm, thấp nhất 14 độ C.

Ảnh minh họa

Cũng theo cơ quan khí tượng, do tác động của không khí lạnh kết hợp với đới gió đông bắc mạnh nên khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động; Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận; từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 1/12 như sau:

Phía tây Bắc bộ, trời rét, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất14 - 17 độ, có nơi 11 - 13 độ, cao nhất 20 - 23 độ.

Phía đông Bắc bộ, ngày nắng, đêm không mưa, trời rét; nhiệt độ thấp nhất14 - 17 độ, vùng núi có nơi 11 - 13 độ, cao nhất 21 - 24 độ.

Khu vực Hà Nội, ngày nắng, đêm không mưa, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ, cao nhất 21 - 24 độ.

Từ Thanh Hóa đên Thừa Thiên Huế, phía bắc không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ, cao nhất 22 - 25 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất22 - 25 độ, cao nhất 24 - 27 độ, phía nam 27 - 30 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, đêm không mưa; nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ,cao nhất 25 - 28 độ.

Nam Bộ, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang