Không quân Iraq tiêu diệt 127 xe quân sự IS trốn khỏi Fallujah

18:49 30/06/2016

Các cuộc không kích mạnh mẽ tại vùng nông thôn phía tây tỉnh Anbar đã tiêu diệt hàng trăm xe quân sự của khủng bố IS đang đào thoát từ thành phố Fallujah.

Lực lượng không quân Iraq đã tiến hành một loạt các cuộc không kích ác liệt tại vùng nông thôn phía tây tỉnh Anbar vào hôm thứ tư ngày 29/06 (từ 1h đến 5h sáng theo giờ Baghdad). Cuộc tấn công đã phá hủy một lượng lớn các xe quân sự của tổ chức khủng bố IS dọc theo tuyến quốc lộ Baghdad - Damascus.

Theo Bộ Quốc phòng Iraq, lực lượng không quân chính phủ đã ném bom phá hủy 127 xe IS được cho là đang chạy trốn khỏi thành phố Fallujah từ hướng khu vực al-Qa'im sau khi thành phố này được giải phóng.

Theo ước tính của Bộ Quốc phòng Iraq, hơn 750 tay súng khủng bố IS đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích dữ dội của Không lực Iraq vào sáng sớm ngày 29/06.

Không quân Iraq đã tiêu diệt 127 xe quân sự IS trong cuộc không kích sáng sớm ngày 29/06.

Trong cùng ngày, Không quân Mỹ cũng đã triển khai hàng loạt đợt không kích nhằm vào một đoàn xe của IS ở ngoại ô Falujah (Iraq), tiêu diệt ít nhất 250 tay súng thánh chiến.

Cuộc không kích diễn ra khi đoàn xe của nhóm khủng bố IS đang cố gắng rời khỏi một khu dân cư ở ngoại ô phía nam thành phố Fallujah.

Ít nhất 40 phương tiện di chuyển đã bị phá hủy trong đợt không kích này, theo các quan chức Mỹ nói trên Reuters. Đây được coi là một trong những cuộc không kích gây thương vong nặng nề nhất cho IS.

Đợt tấn công của Mỹ diễn ra chưa đầy 24 giờ sau khi ba vụ đánh bom tự sát liên tiếp xảy ra tại sân bay Ataturk, Istanbul khiến ít nhất 42 người thiệt mạng. Khủng bố IS bị tình nghi đứng đằng sau vụ việc, theo giới chức Mỹ.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Không quân Iraq tiêu diệt 127 xe quân sự IS trốn khỏi Fallujah tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục