Không quân Nga tiếp tục không kích IS trên vùng sa mạc Palmyra

07:32 29/03/2016

Sau khi giải phóng Palmyra, các máy bay không quân Nga tại Syria vẫn tiếp tục truy quét khủng bố và mở rộng chiến dịch không kích đến khu dầu mỏ Sukhanah.

Sau khi giải phóng Palmyra, các máy bay không quân Nga vẫn tiếp tục truy quét khủng bố trên bầu trời và mở rộng chiến dịch không kích đến khu dầu mỏ gần thị trấn Sukhanah phía đông bắc tỉnh Homs.

Sukhanah là thị trấn có trữ lượng dầu mỏ lớn đang bị IS chiếm đóng và trở thành cứ địa phòng thủ vững chắc trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Homs. Do có vị trí gần tỉnh Deir Ezzor nên thị trấn này là cao điểm chiến lược được quân đội Syria quan tâm hàng đầu.

Trong chiến dịch giải phóng Palmyra, Không quân Nga đã yểm trợ mạnh mẽ quân đội Syria, tiến hành nhiều cuộc không kích tấn công hàng loạt mục tiêu khủng bố IS dọc tuyến đường Palmyra - Sukhanah.

Khi mũi nhọn tấn công hướng về phía thị trấn dầu mỏ chiến lược Sukhanah, tần suất các cuộc không kích giáng xuống khu vực này dự kiến sẽ gia tăng theo cấp số nhân.

Ảnh minh họa: Không quân Nga vẫn tiếp tục truy quét khủng bố trên bầu trời và mở rộng chiến dịch không kích đến khu dầu mỏ gần thị trấn Sukhanah phía đông bắc tỉnh Homs.

Cùng với các chiến dịch tấn công, phía Nga còn giúp đỡ chính quyền Syria trong việc phá rỡ mìn, các loại vũ khí nổ tự chế do khủng bố cài đặt trong thành phố Palmyra mới được giải phóng.

Sự giúp đỡ bao gồm có các chuyên gia chất nổ, trang thiết bị công nghệ và robot hỗ trợ các đơn vị kỹ thuật công binh quân đội Syria tháo giỡ một số lượng lớn bẫy mìn và xe VBIED (xe đánh bom tự sát) mà IS gài đặt trước khi buộc phải tháo chạy ra khỏi thành phố.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Không quân Nga tiếp tục không kích IS trên vùng sa mạc Palmyra tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục