Kĩ sư Google tố Oneplus gian lận trong bài test benchmark

18:40 26/06/2017

Những thông tin bất lợi đang liên tục ập đến ‘siêu phẩm’ OnePlus 5 trong những ngày gần đây.

Chiếc điện thoại flagship mới nhất của OnePlus – OnePlus 5, vốn nổi tiếng với cái tên “bản sao của iPhone 7 Plus”.

Không chỉ dừng lại ở đó, OnePlus 5 tiếp tục phải hứng chịu thêm rất nhiều những lời chỉ trích vì một lí do phổ biến trong thế giới điện thoại Android: gian lận điểm benchmark.

Đánh giá - Kĩ sư Google tố Oneplus gian lận trong bài test benchmark

Đây không chỉ là một vết nhơ đối với một công ty mới nổi như OnePlus, đối với những người trong ngành công nghệ thì có thể đó coi là hành động lừa đảo.

Diễn đàn xda-developer – một trong những diễn đàn phát triển phần mềm danh tiếng nhất trên thế giới chính là nơi đã phát hiện ra sự “gian lận” của OnePlus 5 trong bài kiểm tra benchmark gần đây của thiết bị.

Ngay sau khi sự việc bị vỡ lở, đồng sáng lập OnePlus – Carl Pei đã ngay lập tức giải thích vấn đề trên Reddit. Theo lời của Carl Pei, OnePlus không hề có ý “ăn gian” trong quá trình benchmark thiết bị.

Thay vào đó, công ty chỉ tối ưu hóa hiệu năng hoạt động của phần cứng theo cách hiệu quả nhất có thể khi chạy phần mềm benchmark, vốn là một điều không thể trong quá trình sử dụng thực tế.

Điều này gây ra hiểu nhầm giữa hiệu năng trên giấy tờ và hiệu năng của thiết bị khi đến tay người dùng.

Đánh giá - Kĩ sư Google tố Oneplus gian lận trong bài test benchmark (Hình 2).

Tim Murray, kĩ sư trưởng của Google làm việc trong mảng hiệu năng của Android đã bày tỏ sự không hài lòng của mình trên Twitter. Ông đã miêu tả hành động không đẹp này của OnePlus bằng việc sử dụng từ “cực kỳ tệ hại”.

Không ai có thể phủ nhận được hiệu năng mạnh mẽ của OnePlus 5 kết hợp với mức giá mềm hơn rất nhiều so với những chiếc điện thoại sử dụng chip Snapdragon 835 khác.

Tuy nhiên thông qua việc gian lận về hiệu năng phần cứng, OnePlus phần nào đã đánh mất niềm tin của rất nhiều người dùng vào một sản phẩm “rẻ mà mạnh”.

Đức Trọng

Bạn đang đọc bài viết Kĩ sư Google tố Oneplus gian lận trong bài test benchmark tại chuyên mục Đánh giá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục