Kịch cùng Bolero lấy nước mắt khán giả với chủ đề 'Tác phẩm văn học'

21:27 20/06/2017

Tập 5 của chương trình Kịch cùng Bolero có chủ đề “Tác phẩm văn học”, với 2 vở diễn lấy nhiều nước mắt của đạo diễn Xuân Trang và Vũ Trần.

Mở đầu chương trình, đạo diễn Vũ Trần mang tiếc mục Nợ sữa được lấy cảm hứng từ tác phẩm Hiu hiu gió bấc của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Vở kịch xoay quanh mối tình ngang trái của anh chàng nông dân chân chất tên Hết (Vũ Trần) và cô thôn nữ tên Hoài (Hồng Trang).

TV Show - Kịch cùng Bolero lấy nước mắt khán giả với chủ đề 'Tác phẩm văn học'

 Hết (Vũ Trần) và Hoài (Hồng Trang) thân thiết với nhau từ nhỏ, cả hai cùng nhau lớn lên rồi đem lòng yêu nhau. 

Với diễn xuất xúc động của đạo diễn Vũ Trần và các diễn viên trợ diễn như Hồng Trang, Duy Hòa, tiết mục đã lấy nhiều nước mắt của khán giả và giám khảo. Ngoài kịch bản hay và diễn xuất khá tốt của các diễn viên, việc lồng các ca khúc Bolero một cách khéo léo cũng góp phần làm nên thành công của tiết mục.

TV Show - Kịch cùng Bolero lấy nước mắt khán giả với chủ đề 'Tác phẩm văn học' (Hình 2).

 Vở kịch kết thúc khá buồn với cảnh Hoài ngậm ngùi đi lấy chồng, còn Hết chạy theo phía sau nhìn theo dáng người yêu ngày càng xa dần. 

Tiết mục của đạo diễn Xuân Trang mang tên Nhật ký của Huyền, được lấy cảm hứng từ tác phẩm Làm đĩ của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Bối cảnh của tác phẩm diễn ra trong giai đoạn xã hội thành thị Việt Nam đang "âu hóa" một cách nửa vời, đầy rẫy sự nhốn nháo, lừa lọc và sa đọa.

Tác phẩm nói về cuộc đời của Huyền (Ốc Thanh Vân) một cô gái được sinh ra trong gia đình giàu có, cha làm việc cho Tây nhưng lại cực kỳ hủ bại, thường hay dẫn gái về nhà. Chứng kiến những điều đó khá sớm nên từ nhỏ Huyền luôn bị tò mò, thắc mắc về những vấn đề giới tính nhưng không ai chịu giải thích cho cô.

Sự tò mò ấy làm bùng lên nỗi khát khao ở người thiếu nữ bước vào tuổi dậy thì để rồi một ngày cô ngã vào vòng tay Lưu (Thanh Duy) - một người anh họ xa đang trọ học tại nhà. Mối tình vụng dại kết thúc bi thảm, Lưu tự tử chết bằng thuốc phiện, Huyền bị ép gả cho Tham Kim (Xuân Trang) – một tay ăn chơi, phóng túng.

TV Show - Kịch cùng Bolero lấy nước mắt khán giả với chủ đề 'Tác phẩm văn học' (Hình 3).

 Tác phẩm nói về cuộc đời của Huyền –  cô gái được sinh ra trong một gia đình giàu có số phận bi thảm.

Trong thời lượng có hạn của chương trình, đạo diễn Xuân Trang không lý giải nhiều về hoàn cảnh xuất thân và tuổi thơ của Huyền. Toàn bộ nhật ký đau thương của Huyền được anh thể hiện qua 3 lát cắt, đó là lúc Huyền gặp Lưu, Huyền ngoại tình với Tân khi đang sống cùng Kim và cuối cùng là Huyền lúc trở thành gái điếm.

Hỗ trợ cho phần nhạc Bolero của vở kịch Nhật ký của Huyền là giọng ca của Á quân Solo cùng Bolero - Đào Duy Khánh. Tuy nhiên, phần nhạc đưa vào tiết mục chưa được chặt chẽ.

TV Show - Kịch cùng Bolero lấy nước mắt khán giả với chủ đề 'Tác phẩm văn học' (Hình 4).

 Á quân Solo cùng Bolero trong tiếc mục của đạo diễn Xuân Trang.

Tập 5 của chương trình Kịch cùng Bolero khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc. Tài năng của đạo diễn Xuân Trang, Vũ Trần cũng như đạo diễn Ngọc Duyên và Ngọc Tưởng, cùng với khả năng diễn xuất của các diễn viên trợ diễn đã góp phần làm nên sự thành công của chương trình Kịch cùng Bolero.

Vào lúc 21h ngày 26/6 trên kênh THVL1, chủ đề Tác phẩm văn học sẽ được tiếp tục trong tập 6 của Kịch cùng Bolero với phần thi của đạo diễn Ngọc Duyên và đạo diễn Ngọc Tưởng.

Dung Nhi

Bạn đang đọc bài viết Kịch cùng Bolero lấy nước mắt khán giả với chủ đề 'Tác phẩm văn học' tại chuyên mục TV Show của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục