Kiểm điểm chủ tịch tỉnh Sóc Trăng

Uỷ ban Kiểm tra TW cho rằng chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng vi phạm quy chế làm việc của Tỉnh ủy trong việc cho chủ trương đầu tư khu du lịch gần chùa Dơi. Cơ quan này đề nghị kiểm điểm ông Nguyễn Trung Hiếu.

Trong cuộc họp mấy ngày của Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý sai phạm đối với một số cán bộ các tỉnh thành, ông Nguyễn Trung Hiếu, chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng bị cho là chưa chỉ đạo Ban cán sự đảng UBND tỉnh kịp thời xây dựng, bổ sung quy chế làm việc, chưa tạo được sự thống nhất cao trong nội bộ Ủy ban.

Kiểm điểm ông Nguyễn Trung Hiếu, chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: VnExpress

Trước đó, Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) đã có văn bản khẳng định khu vực bảo vệ của di tích chùa Dơi được bảo vệ nguyên vẹn. Đối với công trình khu du lịch phía trước chùa Dơi tạm thời dừng xây dựng để hoàn tất hồ sơ khoanh vùng, bảo vệ di tích để Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho ý kiến.

Với trách nhiệm người đứng đầu chính quyền cấp tỉnh, ông Hiếu đã vi phạm quy chế làm việc của Tỉnh ủy Sóc Trăng trong việc cho chủ trương đầu tư dự án khu du lịch, nhà hàng, khách sạn gần chùa Dơi. Khi dự án được triển khai, UBND tỉnh Sóc Trăng thiếu kiểm tra, để xảy ra sai phạm và gây dư luận xấu. Với kết luận này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Tỉnh ủy Sóc Trăng chỉ đạo Ban cán sự đảng UBND tỉnh và ông Hiếu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm về những khuyết điểm.

Trong một diễn biến khác, ngày 9/7 vừa qua, HĐND tỉnh Sóc Trăng đã bỏ phiếu tín nhiệm 17 chức danh do HĐND tỉnh bầu. Theo đó, ông Nguyễn Trung Hiếu được 30 phiếu tín nhiệm cao, 8 phiếu tín nhiệm và 15 phiếu tín nhiệm thấp (27%).

Cùng bị Uỷ ban Kiểm tra TW đề nghị kiểm điểm lần này còn có nhiều lãnh đạo địa phương và quan chức khác, trong đó có bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường.

Mai Khương

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam