Kiểm điểm nhân viên đánh máy vụ

Kiểm điểm nhân viên đánh máy vụ " rách tay chỉ định khâu âm hộ"

Nguyễn Thị Huệ
Thứ 3, 31/10/2017 | 12:05
Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Thạch Thất kiểm điểm nhân viên đánh máy vụ nam bệnh nhân bị rách tay nhưng lại được bác sĩ chỉ định "khâu âm hộ, âm đạo".

Mới đây, tại bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) vừa xảy ra vụ việc khá hi hữu khi nam bệnh nhân bị rách tay lại được bác sĩ chỉ định "khâu âm hộ, âm đạo".

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin trên, chiều 30/10, sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Thạch Thất kiểm điểm nhân viên đánh máy.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, phía bệnh viện đã báo cáo lên Sở, sự cố hi hữu đó là do... lỗi đánh máy của nhân viên kế toán. Sở Y tế đã yêu cầu bệnh viện nghiêm túc sửa chữa các lỗi, sai sót có thể xảy ra trong quá trình thực hiện dịch vụ tại bệnh viện.

Xã hội - Kiểm điểm nhân viên đánh máy vụ ' rách tay chỉ định khâu âm hộ'

Phiếu chỉ định dịch vụ bị "lỗi đánh máy" tại bệnh viện Đa khoa Thạch Thất.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền một tờ phiếu chỉ định dịch vụ của bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cho bệnh nhân Đào Xuân L. (34 tuổi ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) với nội dung “khâu vết thương âm hộ, âm đạo. Khâu vết thương phần mềm tổn thương sâu chiều dài >10cm. Nơi thực hiện, Phòng thủ thuật khoa Sản”. Trong khi bệnh nhân cho biết mình chỉ bị rách tay. Theo thông tin ghi trên giấy chỉ định, thì sự việc xảy ra vào sáng ngày 28/10.

Sự việc ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Liên quan đến vụ việc trên, ngày 30/10, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cho biết, ngay thời điểm bác sĩ phát hiện ra lỗi đánh máy sai giấy chỉ định cho bệnh nhân, bác sĩ đã ngay lập tức rút lại giấy và in giấy chuẩn cho bệnh nhân. Đồng thời có lời xin lỗi đến người bệnh trước sự cố.

"Khi kế toán đánh từ “vết thương” trên máy lại hiện ra hàng loạt, sau đó chuột kích nhầm và in ra. Bác sĩ đã giải thích với bệnh nhân và sửa lại ngay, giấy cũng thu lại và vứt bỏ thùng rác. Ngay sau khi có thông tin đưa trên mạng xã hội về sự "nhầm lẫn" đó, nhân viên y tế đã tìm lại tờ giấy và chuyển cho tôi. Hơn nữa giấy sai bác sĩ cũng chưa ký”, ông Kiên nói.

 Nguyễn Huệ 

Thu hồi quyết định kỷ luật khiển trách bác sĩ “chê” Bộ trưởng Y tế

Thứ 6, 27/10/2017 | 11:26
Sau khi sở Y tế, sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế rút quyết định xử phạt và xin lỗi bác sĩ Truyện thì trung tâm Y tế huyện Phong Điền cũng đã thu hồi quyết định kỷ luật khiển trách đối với vị bác sĩ này.

Bộ Y tế phúc đáp Tòa án: Nhập 9.300 hộp thuốc H-Capita hành vi sai phạm sau cấp phép

Thứ 5, 26/10/2017 | 10:15
Bộ Y tế đã có công văn với 11 điểm được nêu ra để trả lời các câu hỏi của TAND cấp cao TP.HCM liên quan tới vụ án “Buôn lậu, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại công ty Cổ phần VN Pharma”.
Cùng tác giả

Nữ hộ sinh trong vụ trao nhầm trẻ sơ sinh ở Ba Vì lên tiếng

Thứ 5, 12/07/2018 | 10:39
Vừa qua, hai nữ hộ sinh liên quan tới vụ trao nhầm con suốt 6 năm ở bệnh viện Đa khoa Ba Vì đã chính thức lên tiếng.

Xác định bố mẹ ruột của hai đứa trẻ bị trao nhầm ở BVĐK Ba Vì

Thứ 4, 11/07/2018 | 21:17
Sự việc gia đình phản ánh bệnh viện Đa Khoa Ba Vì trao nhầm trẻ sơ sinh 6 năm trước đã được BV xác nhận. Tại đây, danh tính bố mẹ đẻ của 2 cháu bé đã được làm rõ.

Khởi tố lái xe tải lùi xe khiến thai phụ và bé 3 tuổi tử vong

Thứ 6, 08/06/2018 | 20:46
Ngày 8/6, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam 3 tháng đối với Bùi Tuấn Anh (SN 1992, HKTT tại Khu 7, Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) về tội Vi phạm quy định khi tham gia giao thông đường bộ.

Chủ đầu tư "đá" trách nhiệm cho chủ bể bơi vụ bé trai đuối nước ở tòa nhà Golden Land

Thứ 4, 06/06/2018 | 12:10
Đại diện ban Quản lý tòa nhà Golden Land cho biết, đơn vị đã yêu cầu chủ bể bơi Fitness Garden xử lý cho êm đẹp theo đúng pháp luật và đúng hợp đồng đã cam kết với ban quản lý.

Hy vọng phép màu cho em bé trồi khỏi bụng mẹ sau vụ tai nạn giao thông

Thứ 5, 31/05/2018 | 12:01
Thấy bé trồi ra khỏi bụng mẹ sau vụ tai nạn, mọi người đã nhanh chóng lại đỡ em bé, cắt dây rốn rồi đưa đi bệnh viện.