Kiểm tra thực tế bữa cơm có thịt 5.000 đồng của người tâm thần

Nguyên nhân của bữa ăn cho các bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm còn đạm bạc là vì tỉnh chưa cân đối được. Tuy nhiên, trong tháng 8 sẽ có tiền trợ cấp mới đối với tất cả các đối tượng.

Tin nhanh từ ông Nguyễn Đăng Dương, Phó giám đốc Sở LĐ TB - XH tỉnh Nghệ An cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về những bức ảnh trên mạng xã hội của các bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh ăn uống kham khổ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã lập tức chỉ đạo Sở lập đoàn công tác đến kiểm tra thực tế.

Ngay trong chiều 25/8, đoàn công tác của Sở đã về trực tiếp tại Trung tâm để kiểm tra về vấn đề chăm sóc, nuôi dưỡng và thực hiện chế độ, khẩu phần ăn đối với những đối tượng tại trung tâm này.

Đoàn công tác của Sở LĐ TB – XH đã kiểm tra bữa cơm và sinh hoạt của các bệnh nhân tâm thần sau khi những hình ảnh này được lan truyền trên mạng

Kết quả kiểm tra cho thấy từng bữa ăn của các đối tượng ở đây không phải lúc nào cũng chỉ có thịt mỡ mà còn có trứng, cá, giò... “Tuy nhiên, các đối tượng thuộc diện tâm thần , tàn tật, mức ăn hiện tại được hỗ trợ mỗi bữa 5.000 - 6.000 đồng thì chuyện bữa ăn đạm bạc, thiếu chất dinh dưỡng là có thật”, ông Dương nói.

Theo ông Dương, sau khi kiểm tra, Sở LĐTBXH sẽ có báo cáo chính thức gửi UBND tỉnh. Cục Bảo trợ của Bộ Lao động, Thương Binh & Xã hội cũng đã có văn bản giao cho Sở LĐTBXH Nghệ An thực hiện kiểm tra để có báo cáo với Cục Bảo trợ sớm nhất.

Bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An

Liên quan đến thông tin có nhiều đoàn từ thiện đến Trung tâm quyên tặng thức ăn, tiền mặt nhưng không biết số quà tặng này đi về đâu, trong khi cuộc sống của các đối tượng vẫn khốn khổ, bà Nguyễn Thị Thu Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An lý giải: “Thức ăn của các đoàn từ thiện được phát trực tiếp cho các đối tượng, còn quà tặng chủ yếu là quần áo và vật dụng cũng đã được phân c

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt