Kiện đòi tiền cho tình nhân vay

Ông Đặng "qua lại" với bà Vương trong thời gian vợ chồng ông đang chờ ly hôn. Khi mối quan hệ đổ vỡ, ông bị tình nhân kiện ra tòa đòi khoản vay 170 triệu đồng.

Vụ kiện đòi nợ hy hữu xảy ra ở thị trấn Thứa (Lương Tài, Bắc Ninh).

Năm 2010, ông Đặng làm thủ tục ly hôn với vợ nên thường xuyên qua lại với bà Vương. Đến năm 2011, ông cần tiền mua xe máy, xây nhà nên 2 lần vay tiền bà Vương, tổng cộng 170 triệu đồng. Cả hai lần vay tiền, ông Đặng đều tự tay viết giấy biên nhận, không thỏa thuận lãi suất và hẹn một năm sau sẽ trả đủ. Đến hẹn, bà Vương đòi nhiều lần nhưng ông Đặng thực hiện. Hai bên lời qua tiếng lại, mất luôn tình cảm.

Ảnh minh họa

Xót của, bà Vương làm đơn khởi kiện ra TAND huyện Lương Tài. Căn cứ tài liệu hai bên cung cấp, TAND huyện xử buộc ông Đặng phải trả cả gốc và lãi là 180 triệu đồng. Tuy nhiên, ông này không đồng ý với bản án vì cho rằng ông và bà Vương có quan hệ như vợ chồng từ năm 2010. Lúc đó, ông dành dụm được 170 triệu đồng, có nhu cầu mua xe ôtô và xây nhà.

Do vợ chồng ông sống không hạnh phúc, đang chờ làm thủ tục ly hôn, sợ khi tòa án xử ly hôn sẽ coi nhà và xe đó là tài sản chung phải chia cho vợ, ông và bà Vương thống nhất số tiền trên ông sẽ “giả vờ” vay bà Vương. Vì vậy, ông trực tiếp viết giấy vay nợ 2 lần, tổng số tiền 170 triệu đồng nhưng không cầm tiền.

Khi viết giấy chỉ có ông và bà Vương trong nhà nghỉ nên không có người làm chứng. Do sau đó không ly hôn, ông cho là bà Vương ghen tức đã làm đơn khởi kiện.

Tại phiên phúc thẩm, ông không xuất trình được căn cứ chứng minh việc ngụy tạo giấy biên nhận vay tiền nên giấy biên nhận do bà Vương cung cấp vẫn được tòa công nhận hợp pháp. HĐXX phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm, buộc ông Đặng phải hoàn trả cả gốc và lãi.

Theo Pháp luật TP HCM, Công an nhân dân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

  • Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

    Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

  • Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá

    Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá