Kiên Giang, Gia Lai: Điểm nóng biến đổi khí hậu

Cùng với bảy tỉnh của Thái Lan, Lào và Campuchia, hai tỉnh Kiên Giang và Gia Lai của Việt Nam vừa được liệt kê vào danh sách các địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu.

Thông tin này được đưa ra tại hội thảo quốc tế công bố kết quả nghiên cứu dự án thích ứng với biến đổi khí hậu vùng hạ lưu sông Mê Kông diễn ra tại Băng Cốc, Thái Lan ngày 28 và 29/3.

Biển dâng sẽ đe dọa, thậm chí nhấn chìm hàng trăm nghìn hecta đất trồng lúa của tỉnh Kiên Giang

Theo đó, sự gia tăng nhiệt độ ở Gia Lai sẽ ảnh hưởng lớn tới việc trồng cà phê, trong khi đó nước biển dâng sẽ đe dọa, thậm chí nhấn chìm hàng trăm nghìn hecta đất trồng lúa của tỉnh Kiên Giang.

Dự án đưa ra những đánh giá cập nhật về tác động của biến đổi khí hậu tới môi trường, kinh tế, xã hội và đặc biệt là đời sống của khoảng 60 triệu dân bốn nước hạ lưu sông Mekong. Điểm khác biệt của dự án này, theo ông Paul Hartman – giám đốc dự án, bên cạnh nghiên cứu khoa học, dự án sẽ hỗ trợ người dân thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nhật Huy (Tuổi Trẻ)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Thời sự xem nhiều

  • Hồng cổ Sapa 30 năm tuổi, giá 50 triệu đồng được đại gia săn đón

    Hồng cổ Sapa 30 năm tuổi, giá 50 triệu đồng được đại gia săn đón

  • Mãn nhãn ngắm bộ sưu tập gà lạ, giá“khủng” tết Đinh Dậu 2017

    Mãn nhãn ngắm bộ sưu tập gà lạ, giá“khủng” tết Đinh Dậu 2017

  • Sừng sững 'cụ' thị nghìn tuổi từng chở che cán bộ cách mạng

    Sừng sững 'cụ' thị nghìn tuổi từng chở che cán bộ cách mạng