Kiến thức lái xe tiết kiệm nhiên liệu của người Việt còn kém

Trong cuộc khảo sát mới nhất của Ford cho thấy, khoảng 92% tài xế Việt không nắm rõ các phương pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe.

Đối với người lái xe, họ cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức tiết kiệm nhiên liệu khi điều khiển phương tiện giao thông nhằm giúp tiết kiệm chi phí cũng như giảm các tác động đến môi trường.

Các yếu tố được cho là sẽ giúp người dùng tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe bao gồm xác định dải tốc độ tối ưu, hạn chế phanh đột xuất và thoải mái khi sử dụng xe là những bí quyết giúp lái xe tiết kiệm nhiêu liệu hiệu quả.

Người lái xe cũng nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe thông qua các đồng hồ đo áp suất lốp. Không nên để những hành lý nặng không cần thiết trên xe khiến xe tiêu hao nhiên liệu khi hoạt động. Khi xe chạy ở tốc độ cao cần đóng kín cửa sổ để giảm sức cản của gió.

Ngoài ra người lái xe cũng nên hình thành những thói quen đơn giản như bảo dưỡng định kỳ xe theo đúng khuyến cáo nhà sản xuất, tránh đỗ xe dưới trời nóng, điều khiển điều hòa hợp lý, lựa chọn nhiên liệu phù hợp... cũng là các yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

Dưới đây là Infographic cuộc khảo sát được thực hiện bởi Ford về kỹ năng lái xe tiết kiệm nhiên liệu của các tài xế Việt.

An Nhiên

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa bạn đọc với chuyên mục Ô Tô-Xe Máy của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư otoxemay@nguoiduatin.vn hoặc
qua Hotline 091.739.3388

Video Ô tô - Xe máy xem nhiều

  • Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

    Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

  • Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

    Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

  • Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam

    Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam