'Kiều nữ' Ngọc Lan trải lòng về vai diễn 'mặn hơn muối'

06:30 28/10/2015

Vai diễn Thủy trong phim "Mặn hơn muối" ám ảnh Ngọc Lan tới nỗi đi ngủ chị cũng mơ về vai diễn, về bộ phim.

Sau thành công của bộ phim "Thuyền giấy", Ngọc Lan tiếp tục trở lại màn ảnh với bộ phim mang tên "Mặn hơn muối".

Trong phim, Ngọc Lan vào vai Thủy, một người phụ nữ lam lũ, hiền lành nhưng trong cô luôn nuôi ước mơ, phấn đấu thoát nghèo. Nhân vật Thủy mang đầy tính nhân văn, ấm áp tình người.

Theo chia sẻ của đạo diễn Nhâm Minh Hiền, anh lựa chọn Ngọc Lan cho vai diễn này bởi Ngọc Lan và Thủy có nhiều điểm tương đồng, đó là sự mạnh mẽ, cứng rắn qua cách thể hiện bên ngoài nhưng bên trong con người lại là một người đàn bà yếu đuối.

Theo Ngọc Lan đây là vai diễn ám ảnh nhất trong sự nghiệp đóng phim của cô: “Nghề làm muối cực khổ từ các công đoạn, mà cực nhất vẫn là người diêm dân. Ánh sáng phản chiếu của ruộng muối lên mắt khiến diêm dân luôn phải nheo mắt dẫn đến từ nhỏ đã có nếp nhăn trên gương mặt. Tuy nhiên, nếu đeo kính thì sẽ không nhìn rõ được độ tinh của muối.

Trong những ngày quay phim, ngày nào Ngọc Lan cũng mơ, mơ về phim, mơ về Thủy về các phân đoạn trong Mặn Hơn Muối. Cho đến hoàn thành vai trở về cuộc sống thường ngày, Lan lại thấy tim mình hẫng nhiều nhịp, lại day dứt nhớ cuộc sống làm muối, nhớ môi trường đoàn phim, nhớ cả Phan Rang”.

"Mặn hơn muối" dù chưa ra mắt nhưng đã nhận về nhiều dư luận tích cực từ giới chuyên môn lẫn báo chí. Phim được đánh giá là phản ánh đúng, chân thật những câu chuyện “mặn, rát của đời người diêm dân” dưới góc nhìn nhân văn, đậm tình người.

Bộ phim "Mặn hơn muối" được lên sóng lúc 20h ngày 28/10 trên kênh HTV7.

Mỹ Linh

Bạn đang đọc bài viết 'Kiều nữ' Ngọc Lan trải lòng về vai diễn 'mặn hơn muối' tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục