Kim Jong-un 'thay máu' đội ngũ sĩ quan cao cấp

Các chỉ huy quân đội Triều Tiên cấp cao lớn tuổi dường như đã được thay thế bởi thế hệ sĩ quan trẻ trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Các chỉ huy quân đội Triều Tiên cấp cao lớn tuổi dường như đã được thay thế bởi thế hệ sĩ quan trẻ trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong-un kể từ sau vụ thanh trừng nhân vật quyền lực số 2 Jang Song-thaek, tờ Chosun Ilbo ngày 26/12 cho biết.

Bức ảnh cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng các sĩ quan quân đội tới viếng lăng Kumsusan vào ngày 17/12. Đứng hàng thứ 2 sau ông Kim Jong-un là Jang Jong-nam, Choe Ryong-hae và Ri Yong-gil.
Một số sĩ quan quân sự cấp cao lớn tuổi từ thời Kim Jong-il đã không xuất hiện trong lễ tưởng niệm cố nhà lãnh đạo này tại lăng Kumsusan ở Bình Nhưỡng hôm thứ Ba nhân dịp kỷ niệm thứ 22 ông được phong làm chỉ huy tối cao.
Một bức ảnh chụp sự kiện này được công bố bởi thông tấn KCNA cho thấy một số gương mặt mới nổi gồm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Choe Ryong-hae, Tổng tham mưu trưởng Ri Yong- gil và Bộ trưởng Quốc phòng Jang Jong-nam.
Trong ảnh, rất dễ nhận thấy sự vắng mặt của của các sĩ quan chỉ huy "thế hệ đầu tiên" như Kim Yong-chun, Ri Yong-mu, O Kuk-ryol và Hyon Chol-hae; cũng như thành viên chủ chốt của nhóm quân sự lớn tuổi thân với Jang Song-thaek, bao gồm Bộ trưởng Bộ An ninh nhân dân Choe Bu-il.
Hình ảnh đã nâng cao dự đoán cho rằng Quân ủy Trung ương, cơ quan quyền lực mạnh mẽ nhất trong chính quyền Kim Jong-il, đã thay đổi.
Theo GDVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'