Kinh Đô chi 4.700 tỷ đồng để trả cổ tức 200%

Với mỗi cổ phiếu đang nắm giữ, cổ đông của Công ty cổ phần Kinh Đô (KDC) sẽ nhận được 20.000 đồng tiền mặt vào ngày 21/8.

Ngày 27/7, Hội đồng quản trị của KDC đã ra nghị quyết về việc chia cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông năm 2015. Theo đó, mỗi cổ đông sẽ được nhận cổ tức 200%, tương đương với khoảng 40% thị giá của cổ phiếu KDC. Ngày đăng ký cuối cùng để nhận cổ tức là 13/8/2015 và cổ tức bắt đầu được chi trả từ ngày 21/8.

Như vậy, với 235 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Kinh Đô sẽ phải chi ra khoảng 4.700 tỷ đồng để trả cổ tức.

Kinh Đô hiện có vốn điều lệ 2.567 tỷ đồng, bao gồm 235,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành và 21,5 triệu cổ phiếu quỹ. Kinh Đô sẽ chi ra hơn 4.700 tỷ đồng để thực hiện đợt chia cổ tức này. Công ty dự kiến sẽ tiếp tục mua vào hơn 55 triệu cổ phiếu quỹ để nâng lượng cổ phiếu quỹ lên mức 30% vốn điều lệ.

Theo báo cáo tài chính quý I, lượng tiền mặt của Kinh Đô chỉ còn hơn 1.700 tỷ đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã được bổ sung khoảng 7.800 tỷ đồng sau khi hoàn tất chuyển nhượng 80% cổ phần cho đối tác Mondelez International.

"Chia tay" mảng bánh kẹo, hiện Kinh Đô đang thâm nhập vào lĩnh vực thiết yếu với các sản phẩm mì ăn liền, dầu ăn, hạt nêm, kem, sữa & các sản phẩm từ sữa… KDC cho biết sẽ tập trung phát triển thương hiệu KIDO Group và tiếp tục xem xét để đầu tư vào các ngành hàng tiếp theo trong lĩnh vực F&B (Food & Beverage: Thực Phẩm & Ăn uống).

Ngoài ra, sau đợt trả cổ tức đặc biệt sắp tới, Kinh Đô sẽ tiếp tục chi khoảng 1.000 tỷ đồng để mua 100 triệu cổ phiếu Ngân hàng Đông Á trong chiến lược tăng vốn cho nhà băng lên 6.000 tỷ đồng. Đợt phát hành của Ngân hàng Đông Á dự kiến diễn ra trong quý III/2015. Số cổ phiếu sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày phát hành.

May A

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao