Kinh hoàng công xưởng ‘khủng’ chế tạo súng tinh vi hơn súng ngoại

15:52 20/06/2013

Như Người đưa tin đã phản ánh: Kiểm tra xưởng sản xuất vũ khí tự chế, CATP.Hải Phòng thu giữ 29 khẩu súng đã hoàn thiện, 2 súng ngắn làm dở, 24 nòng súng, hàng trăm lò xo và 1 “sổ theo dõi xuất hàng”… Một kỹ thuật viên quân khí khẳng định loại súng này tinh vi và hoàn thiện hơn cả súng nhập lậu từ Trung Quốc.

Trước đó, tối 18/6, gần 50 CBCS thuộc Phòng PC 45, CAH.An Dương, CAQ.Lê Chân, Hải Phòng đã bất ngờ đột kích vào xưởng sản xuất “hàng nóng” ở ven sông Lạch Tray. Khi đó, cặp vợ chồng Dương Minh Nhất (SN 1975) và Trần Thị Hồng Vân (SN 1971) đang miệt mài chế tạo súng bút.

Pháp luật - Kinh hoàng công xưởng ‘khủng’ chế tạo súng tinh vi hơn súng ngoại

Công cụ chế tạo súng

Cơ quan công an cho biết, thời gian gần đây, trong quá trình triệt phá các băng đảng giang hồ đất Cảng, lực lượng công an phát hiện một lượng không nhỏ súng tự chế có nguồn gốc trong nước. Xác định, “ổ” sản xuất vũ khí này có thể nằm ngay trong lòng thành phố, PC 45 đã xác lập chuyên án 613S.

Pháp luật - Kinh hoàng công xưởng ‘khủng’ chế tạo súng tinh vi hơn súng ngoại (Hình 2).

Súng bút

Quá trình điều tra, bước đầu, Phòng PC 45 đã làm rõ, Nhất là đối tượng trực tiếp “sản xuất” số vũ khí này. “Thành phẩm” được vợ chồng Nhất-Vân bán cho các thành phần bất hảo trên địa bàn Hải Phòng. Ngoài việc là đối tượng trực tiếp mua “vật tư” để sản xuất “hàng nóng” và mua đạn cho súng, Vân đóng vai trò chính trong việc “giao dịch” tìm “đối tác” để tiêu thụ. Toàn bộ số tiền “lời” do việc sản xuất, mua bán súng được hai vợ chồng Nhất – Vân ném vào ma túy đá.

Pháp luật - Kinh hoàng công xưởng ‘khủng’ chế tạo súng tinh vi hơn súng ngoại (Hình 3).

Súng tự chế

Nhất vốn là một thợ cơ khí khéo tay, không chí thú làm ăn, lại sa  vào “làn khói trắng” từ sớm. Chính vì vậy, 25 tuổi, Nhất đã phải ngồi “bóc lịch” vì trộm cắp thiết bị viễn thông. Đến năm 2002, vừa chân ướt chân ráo ra tù, Nhất lại lần nữa phạm tội danh phá hủy công trình an toàn giao thông quốc gia. Năm 2008. Dương Minh Nhất được cho tạm hoãn thi hành án hình sự bởi xác định bị nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Pháp luật - Kinh hoàng công xưởng ‘khủng’ chế tạo súng tinh vi hơn súng ngoại (Hình 4).

Lựu đạn

Được hoãn thi hành án, nhưng cơn “vã thuốc” vẫn đeo đẳng, thời điểm này súng bút, súng hoa cải đang là “mốt” của giang hồ đất cảng lại sẵn có tay nghể cơ khí cao nên Nhất đã lập “xưởng” chế tạo súng bút, súng bắn đạn hoa cải. Để có súng làm mẫu, hắn mua các loại súng bút, súng hoa cải trên thị trường “đen” về “nghiên cứu” sản xuất.

Pháp luật - Kinh hoàng công xưởng ‘khủng’ chế tạo súng tinh vi hơn súng ngoại (Hình 5).

Khu vực chế tạo súng

Thời gian đầu, để “chế tạo” một khẩu súng bút, mất cả tháng trời mày mò, nhưng đến nay, chỉ trong vài ngày Nhất có thể sản xuất được 1 khẩu súng bút với độ tinh sảo gấp nhiều lần “súng ngoại”. Đặc biệt, Nhất còn sản xuất, chế tạo được loại súng dạng col xoay ổ đạn gồm 5 lỗ đạn. Các loại súng trên đều bắn bằng loại đạn súng thể thao. Còn súng bút do Nhất sản xuất được chia làm 3 đoạn, có thể tháo rời, viết như bình thường được và rất dễ cất giấu và mẫu mã, hình thức gọn, đẹp hơn cả “hàng” của nước ngoài.

Pháp luật - Kinh hoàng công xưởng ‘khủng’ chế tạo súng tinh vi hơn súng ngoại (Hình 6).

Tang vật vụ án

Theo Thượng tá Lê Hồng Thắng, dù không bằng cấp, nghề nghiệp nhưng khá khéo tay. So sánh những khẩu súng bút do Nhất sản xuất với súng bút của Trung Quốc thì "hàng nóng" của Nhất tinh vi hơn; mẫu mã, hình thức gọn, đẹp đẽ hơn nhiều. Súng do Nhất sản xuất được chia làm 3 đoạn, có thể tháo rời, viết như bình thường được và rất dễ cất giấu.

Phong Dao

   Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Bạn đang đọc bài viết Kinh hoàng công xưởng ‘khủng’ chế tạo súng tinh vi hơn súng ngoại tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục