Kinh hoàng, nhiễm liên cầu khuẩn lợn vì ăn tiết canh

Các bác sĩ đã xác định ông Thắng bị viêm màng não mủ do nhiễm liên cầu khuẩn lợn Streptoccus Suis. Nguyên nhân do trước đó ông Thắng đã ăn tiết canh lợn.

Ngày 26/8, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai cho biết, mới đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh đã gửi văn bản về trung tâm thông báo về trường hợp bệnh nhân là ông Nguyễn Văn Thắng, ở ấp 2, xã Tà Lài, huyện Tân Phú bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn. Sau nhiều tuần điều trị, đến nay sức khỏe ông Thắng đã hồi phục và đã được xuất viện.

Ông Thắng "gặp nạn" sau khi ăn tiết canh lợn (Hình minh họa)

Theo thông tin, trước đó vào ngày 9/7, ông Thắng được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, đau đầu, sốt nhẹ, mệt mỏi toàn thân, rối loạn tri thức và được chẩn đoán là nhiễm trùng máu nặng nên nhanh chóng được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh.

Tại đây, các bác sĩ đã xác định ông Thắng bị viêm màng não mủ do nhiễm liên cầu khuẩn lợn Streptoccus Suis (loại vi khuẩn gây bệnh cho người và lợn). Nguyên nhân, trước đó vào ngày 30/6, ông Thắng có tham gia giết mổ lợn và ăn tiết canh lợn tại nhà hàng xóm.

Phúc Huy

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi