Kinh hoàng, nhiễm liên cầu khuẩn lợn vì ăn tiết canh

Các bác sĩ đã xác định ông Thắng bị viêm màng não mủ do nhiễm liên cầu khuẩn lợn Streptoccus Suis. Nguyên nhân do trước đó ông Thắng đã ăn tiết canh lợn.

Ngày 26/8, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai cho biết, mới đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh đã gửi văn bản về trung tâm thông báo về trường hợp bệnh nhân là ông Nguyễn Văn Thắng, ở ấp 2, xã Tà Lài, huyện Tân Phú bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn. Sau nhiều tuần điều trị, đến nay sức khỏe ông Thắng đã hồi phục và đã được xuất viện.

Ông Thắng "gặp nạn" sau khi ăn tiết canh lợn (Hình minh họa)

Theo thông tin, trước đó vào ngày 9/7, ông Thắng được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, đau đầu, sốt nhẹ, mệt mỏi toàn thân, rối loạn tri thức và được chẩn đoán là nhiễm trùng máu nặng nên nhanh chóng được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh.

Tại đây, các bác sĩ đã xác định ông Thắng bị viêm màng não mủ do nhiễm liên cầu khuẩn lợn Streptoccus Suis (loại vi khuẩn gây bệnh cho người và lợn). Nguyên nhân, trước đó vào ngày 30/6, ông Thắng có tham gia giết mổ lợn và ăn tiết canh lợn tại nhà hàng xóm.

Phúc Huy

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Đời sống xem nhiều

  • Clip: Nữ VĐV nhảy cầu từ độ cao 16m xuống bể bơi sâu nhất thế giới

    Clip: Nữ VĐV nhảy cầu từ độ cao 16m xuống bể bơi sâu nhất thế giới

  • Cậu bé 14 tuổi nổi tiếng với khả năng kéo nhãn cầu ra khỏi hốc mắt

    Cậu bé 14 tuổi nổi tiếng với khả năng kéo nhãn cầu ra khỏi hốc mắt

  • Cận cảnh làm miến dong siêu lợi nhuận với bột màu không rõ nguồn gốc

    Cận cảnh làm miến dong siêu lợi nhuận với bột màu không rõ nguồn gốc