Giẫm đạp bé gái 2 tuổi đến chết để… làm phép

Tám người trong một gia đình ở Malaysia chỉ bị phạt tiền mà không phải ngồi tù sau khi bị bắt về tội giẫm đạp đến chết bé gái 2 tuổi để làm phép trong một nghi lễ trừ ma quỷ.

Bé gái Chua Wan Zuen đã thiệt mạng tại căn nhà ở thị trấn Bukit Mertajam (bang Penang) hồi tháng 8.2012, sau khi bị tám nghi can, bao gồm chú, thím, hai người anh họ, bà nội, người giúp việc trong gia đình, cùng cha mẹ ruột giẫm đạp lên người bé trong nhiều giờ liền, theo AFP ngày 3.8.

Tuy nhiên, tòa án ở bang Penang ngày 3.8 chỉ tuyên phạt tiền tám người này với mức phạt mỗi người dao động từ 1.500 - 3.000 USD, mà không hề tuyên án tù.

Ảnh minh họa

Theo AFP, những trường hợp giết người trong những buổi lễ như thế này có thể lãnh án 10 năm tù theo luật Malaysia, nhưng vẫn chưa rõ vì sao tòa chỉ tuyên án tám người trên tội “sơ suất gây ra cái chết cho bé gái”.

Nếu tám người ngày không trả đủ tiền phạt, thì họ sẽ ngồi tù cao nhất 7 tháng tù giam, theo AFP.

Các thẩm phán và công tố viên tòa án ngày 3.8 từ chối bình luận về vụ việc.

Hồi năm 2008, một cặp vợ chồng người Malaysia cũng bị các thành viên trong gia đình đánh đến chết trong một buổi lễ trừ tà nhằm giúp họ… từ bỏ thói quen hút thuốc và trị các bệnh tật khác.

Theo Thanh Niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday