Bắt cóc, tra tấn con nợ man rợ như 'thời trung cổ'

08:15 10/12/2013

Tức giận vì bạn làm ăn mượn số tiền 400 triệu đồng không chịu trả, Ân liền bỏ tiền thuê một băng nhóm tội phạm chuyên đòi nợ thuê đón xe từ TP.HCM về tỉnh Hậu Giang bắt cóc con nợ rồi tra tấn man rợ như kiểu "xã hội đen".

Chưa dừng lại, các đối tượng còn cưỡng đoạt hết tài sản và bắt buộc con nợ phải viết giấy nhận nợ. Vụ án gây rúng động dư luận người dân các tỉnh phía Nam những ngày qua. 

Băng nhóm chuyên nghiệp

Thông tin PV nhận được, vào ngày 3/12, đối tượng Lương Văn Tâm (30 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) đến cơ quan CSĐT công an tỉnh Hậu Giang đầu thú về hành vi "cưỡng đoạt tài sản" và "bắt giữ người trái pháp luật". Cùng hành vi này, hai đối tượng đồng bọn là Nguyễn Hoàng Ân (tên gọi khác là Tý, 32 tuổi, ngụ ấp 12, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) và Phạm Văn Linh (25 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) bị bắt khẩn cấp khi đang tìm cách trốn chạy sang địa bàn tỉnh khác. Trong các đối tượng trên, tên Ân là kẻ cầm đầu nhóm đối tượng thực hiện vụ bắt cóc, tra tấn, đánh đập man rợ như kiểu "xã hội đen" đối với anh H.H.T. (37 tuổi, ngụ xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang). 

Theo tìm hiểu của PV, do cuộc sống ở quê làm ăn khó khăn, Ân gom góp tiền bạc lên tỉnh Bình Dương tìm cơ hội làm ăn. Tại vùng đất mới, nhờ đức tính cần cù, biết cách làm ăn, Ân sớm dư dả về tiền bạc, có của để dành. Trong quá trình làm ăn tại Bình Dương, Ân quen biết với anh H.H.T.. Cũng là dân làm ăn nên anh T. nhiều lần hợp tác với Ân đầu tư nhiều phi vụ. Khi mối quan hệ ngày một thân thiết, anh T. bắt đầu vay mượn tiền của Ân để đầu tư làm ăn và trả lãi đều hàng tháng. Sau nhiều lần vay mượn, anh T. nợ tổng cộng của Ân 400 trăm triệu đồng.

Do công việc làm ăn ngày một khó khăn, số tiền anh T. vay mượn đầu tư làm ăn bị mất trắng. Thời điểm này, anh T. rơi vào tình trạng vỡ nợ. Mặc dù tìm nhiều cách để xoay xở nhưng tiền bạc ngày càng đội nón ra đi, chứ không thấy đến. Cần tiền để xoay xở làm ăn, Ân liên hệ anh T. để đòi số tiền 400 triệu đồng trên. Trước tình thế tiến thoái lưỡng nan, anh T. đành xin khất Ân một thời gian để xoay xở. Do có mối quan hệ với nhau, Ân đồng ý. Tuy nhiên, đến hẹn, anh T. lại từ chối trả nợ. Cứ thế, điệp khúc "xin khất" liên tục được anh T. nói ra với Ân.

Pháp luật - Bắt cóc, tra tấn con nợ man rợ như 'thời trung cổ'

Đối tượng Ân.

Cay cú trước việc chây ì trả nợ, Ân liên tục tìm đến gặp trực tiếp anh T. để yêu cầu trả nợ. Do bị thúc bách chuyện nợ nần, anh T. phải trốn Ân để mong được yên thân. Để đối phó với anh T., Ân liền nảy ra ý định tổ chức bắt cóc rồi tra tấn để yêu cầu phải trả nợ trong thời gian sớm nhất cho mình. Đang ngồi suy nghĩ cách thực hiện, Ân nhớ đến băng nhóm đòi nợ thuê chuyên nghiệp tại TP.HCM quen trước đây. Nghĩ là làm, Ân liền liên hệ các đối tượng cầm đầu đường dây đòi nợ thuê gồm Tâm, Linh và Lê Minh Thiện (28 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) lên kế hoạch hành động cụ thể.

Sau nhiều ngày bàn bạc kế hoạch, vào rạng sáng 21/10, Ân thuê xe ô tô 5 chỗ tại TP.HCM đến chỗ hẹn chở băng nhóm đòi nợ thuê xuống Hậu Giang thực hiện vụ bắt cóc để đòi số tiền 400 triệu đồng. Để bổ sung lực lượng, Ân liền liên lạc với các "chiến hữu" ở huyện Vị Thủy chuẩn bị tham gia phi vụ. Sau khi vượt qua chặng đường gần 230km, nhóm đối tượng có mặt  ở huyện Vị Thủy. Là "thổ địa" nên Ân liền cho tài xế chở cả nhóm đến quán nhậu H.M. (thị trấn Nàng Mau) thực hiện việc bắt cóc anh T..

Tra tấn, cưỡng đoạt tài sản, ép buộc viết giấy ghi nợ

Tại quán nhậu H.M., Ân liền gọi điện thoại cho anh T. bảo đến quán nhậu gấp để hai bên thống nhất thời gian trả nợ. Bên cạnh đó, để thuyết phục anh T. đến, Ân còn bảo trong thời gian tới, Ân sẽ cho anh T. thêm thời gian để xoay xở việc trả nợ. Tưởng những lời Ân nói là sự thật, anh T. nhanh chóng đến quán nhậu H.M.. Khi vừa bước chân vào quán nhậu, anh T. không ngờ rằng, Ân và đồng bọn liền ập đến khống chế rồi bắt cóc đưa lên ô tô. Chiếc xe mô tô hiệu Susport mang biển kiểm soát 95E1 - 07277, được Ân phân cho một đồng bọn điều khiển chạy bám theo xe ô tô, theo quốc lộ 61 về thẳng TP. Cần Thơ. 

Trên đường về TP. Cần Thơ, Ân liên hệ với chủ khách sạn T.L. (TP. Cần Thơ) đặt phòng trước và yêu cầu đồng bọn chạy đến khách sạn này. Tại khách sạn này, Ân cùng đồng bọn tra tấn anh T. dã man như "thời trung cổ". Sau khi đánh anh T. bầm mình, Ân chỉ đạo đồng bọn lục các túi quần của anh T.. Phát hiện số tiền 7 triệu đồng, Ân liền cưỡng đoạt số tiền này một cách trắng trợn. Khi anh T. tỉnh táo hơn, Ân cùng đồng bọn dùng vũ lực ép buộc anh T. phải viết giấy bán xe mô tô hiệu Susport mang biển kiểm soát 95E1 - 07277 cho Ân. Do không đường thoát, anh T. phải ghi giấy bán chiếc xe mô tô trên với giá 50 triệu đồng.

Sau khi cưỡng đoạt toàn bộ tài sản hiện có của anh T., Ân cùng đồng bọn đánh đập anh T. thêm một trận cho "thân tàn ma dại". Khi anh T. tỉnh lại, Ân cùng đồng bọn tiếp tục dùng vũ lực ép anh T. phải viết một giấy vay nợ 300 triệu đồng. Khi anh T. viết xong giấy, Ân cùng đồng bọn liền rời khỏi khách sạn một cách bí mật. Sau đó, Ân cùng đồng bọn chạy thẳng về TP.HCM tiếp tục thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Do đã chuẩn bị từ trước, khi về tới địa phận TP.HCM, Ân liền chỉ đạo đồng bọn đưa anh T. đến nhà trọ số 1 (nằm tại khu vực ga Sài Gòn) và thực hiện việc giam lỏng ở đây. Vào thời điểm này, Ân mới lộ nguyên hình là một đối tượng bắt cóc người để tống tiền. Theo đó, Ân điện thoại cho người thân của anh T. thông báo: Anh T. bị giang hồ bắt cóc... nếu muốn người thân bảo toàn mạng sống thì phải chuyển gấp 30 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Ẩn (số tài khoản: 65072711180, tại ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp".

Khi liên lạc đe dọa gia đình anh T. xong, Ân yêu cầu Thiện ở nhà trọ trông chừng anh T.. Đối tượng Tâm và Linh lấy ô tô đi trả cho chỗ thuê. Riêng Ân lấy xe mô tô của anh T. chạy một mạch về tỉnh Đồng Tháp. Sau khi nhận được tin báo người thân của anh T. chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, Ân liền chạy ra trụ ATM rút tiền. Khi cầm đủ số tiền 30 triệu đồng trong tay, Ân liền gọi điện thoại cho Thiện thả anh T. ra. Tuy nhiên, trước khi thả anh T. ra, Thiện còn thực hiện hành vi cưỡng đoạt chiếc điện thoại di động hiệu Samsung của anh T..

Được thả ra trong tình trạng "thân tàn ma dại", trong người không còn một đồng. Được sự giúp đỡ của nhiều người, anh T. tìm về được tỉnh Hậu Giang. Do bức xúc với cách đòi nợ kiểu "xã hội đen", anh T. đến cơ quan CSĐT công an tỉnh Hậu Giang tố cáo hành vi bắt cóc, tra tấn, cưỡng đoạt tài sản của Ân cùng đồng bọn. Tại cơ quan CSĐT, anh T. mô tả lại chuỗi hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Ân cùng đồng bọn. Trước vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của Ân cùng đồng bọn là vô cùng nguy hiểm, gây rúng động dư luận người dân, cơ quan CSĐT liền xác lập chuyên án triệt phá. 

Ráo riết tổ chức truy bắt băng nhóm đòi nợ thuê

Ngày 4/12, trao đổi với PV, một cán bộ cơ quan CSĐT công an tỉnh Hậu Giang, cho biết: "Sau khi cơ quan CSĐT xác lập chuyên án triệt phá, các đối tượng  thực hiện  trong vụ đòi nợ thuê trên nhanh chóng bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Quyết tâm phải lật mặt các đối tượng gây ra vụ việc, cơ quan CSĐT tổ chức truy lùng khắp nơi. Sau thời gian dài truy bắt, cơ quan CSĐT bắt giữ được đối tượng Ân, Linh. Trong khi đó, biết không thể trốn chạy mãi, đối tượng Tâm đến trụ sở cơ quan CSĐT đầu thú, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Hiện cơ quan CSĐT đang ráo riết tổ chức truy bắt đối tượng Thiện". 

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết Bắt cóc, tra tấn con nợ man rợ như 'thời trung cổ' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục