Koenigsegg One - Sự trở lại của cựu vô địch tốc độ

Phiên bản giới hạn số lượng của mẫu siêu tốc được cho là sẽ đánh bật tất cả các kỉ lục tốc độ trong khi các công ty phân phối đang rục rịch đón chào tân binh này.

Trong buổi phỏng vấn gần đây nhất với tuần san Bloomberg Businessweek, người sáng lập Koenigsegg, Christian von Koenigsegg đã thừa nhận sự xuất hiện của One: chiếc 1 Agera, dựa trên phiên bản thường của dòng xe này.

Mẫu xe được mang tên One, như với tên gọi của nó được làm ra để đánh bại các chỉ số về sức mạnh khác. Chiếc xe sẽ có vận tốc nhanh nhất là 450km/h. Nếu các chi tiết được lắp vào đúng tiến độ, One cũng sẽ là chiếc xe đứng đầu trên các hạng mục về tốc độ từ 0 lên 200km/h, 300/km/h và 400km/h. Trong khoảng 20 giây, từ 0 lên 400km/h sẽ chỉ là phân nửa lượng thời gian mà Bugatti Veyron cần để làm được điều tương tự.

Sẽ chỉ có 6 chiếc được sản xuất và tất cả đều đã được đặt hàng với chi phí ước tính cao hơn nhiều với con số 1,6 triệu đô (giá của chiếc Agera R, mẫu cơ bản tạo nên Ône). Tuy vậy, đây sẽ chỉ là sự khởi đầu bởi Koenigsegg vẫn đang dự định kêu gọi thêm để có chi phí tiếp tục nghiên cứu chương trình phát triển xe tốc độ nhanh nhất thế giới và mở thêm một đại lý ở New Jersey-đại lý chính thức đầu tiên tại Mỹ.

Thăng Long (Theo Carbuzz)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM