Kremlin: Đặc nhiệm Nga không đánh trận giải phóng Palmyra

Thông tin này cũng đã được Điện Kremlin đưa ra trong một thông báo báo chí vào hôm thứ Hai 28/3 vừa qua.

Nguồn tin từ quân đội chính phủ Syria cho biết, lực lượng đặc nhiệm của Nga không tham chiến, đánh trận giải phóng thành phố cổ Palmyra.

Lực lượng không quân chiến thuật của Nga ở Syria.

Thông tin này cũng đã được Điện Kremlin đưa ra trong một thông báo báo chí vào hôm thứ Hai 28/3 vừa qua.

Điện Kremlian xác nhận rằng, tham gia trong trận chiến giải phóng thành cổ Palmyra khỏi ách khủng bố IS chủ yếu là các lực lượng của quân đội chính phủ Syria và các đồng minh, quân nhân Nga không can dự vào tình hình ngoại trừ việc hỗ trợ chiến đấu từ trên không.

Tuy nhiên, quân đội Syria cho rằng mặc dù quân nhân Nga không tham gia chiến đấu chống IS ở Palmyra ở trên bộ nhưng vai trò của Nga đối với chiến thắng quan trọng này là vô cùng lớn, đặc biệt là khi Nga cung cấp hỗ trợ đường không và tình báo cho các lực lượng của Syria.

Bắt đầu từ 15/3 vừa qua, quân đội Nga đã thực hiện chiến dịch rút dần quân bị về nước theo mệnh lệnh của Tổng thống Nga Putin.

Tại Syria, Nga vẫn sẽ duy trì một số lượng tương đối các máy bay chiến đấu và hệ thống vũ khí phòng không để hỗ trợ quân đội của Tổng thống Assad.

Mặc dù rút quân bị dần về nước nhưng Nga cũng đã từng cảnh báo rằng nước này có thể sẽ tái khởi động các chiến dịch quân sự ở Syria một khi tình hình biến động theo chiều hướng xấu, không mong đợi.

Về cuộc chiến ở Syria, kể từ khi Nga can thiệp quân sự trực tiếp, quân đội chính quyền Assad đã lấy lại được sự tin tin và sức mạnh của mình trong cuộc chiến chống khủng bố, chống phe nhóm đối lập chống chính quyền.

Khi Nga rút quân bị về nước, Moscow cũng tuyên bố rằng hành động của Nga không phải do ghét bỏ ông Assad mà Nga nhận thấy tình hình cơ bản đã được giải quyết, đã đến lúc người Syria phải tự quyết định vận mệnh của dân tộ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]