KTM 690 Duke bị triệu hồi hàng loạt do nguy cơ gây cháy

Với nguy cơ gây cháy gây nguy hiểm cho người dùng, mô tô PKL KTM 690 Duke hiện đang bị triệu hồi hàng loạt trên toàn thế giới.

Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ vừa ra thông báo về việc triệu hồi đối với chiếc mô tô PKL KTM 690 Duke do quan ngại về lỗi rò rỉ nhiên liệu.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này do bộ phận bình xăng làm bằng nhựa của mẫu xe này bị biến dạng, khiến cho nắp đậy không được khít so với yêu cầu ban đầu.

Theo đó, khi xe chạy nghiêng sang một bên hay cả khi xe chạy đứng thì nhiên liệu cũng bị rò rỉ ra xung quanh nắp. Sự cố nguy hiểm này có thể gây ra hiện tượng cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.

Tuy nhiên, hiện phía KTM vẫn chưa tuyên bố kế hoạch triệu hồi hay kiểm tra, sửa chữa thay thế đối với bộ phận của nắp đậy bình xăng.

Trước đó vào năm 2009, mẫu xe này từng bị triệu hồi do lỗi phuộc trước. Bộ phận này xuất hiện các vết nứt có thể dẫn tới ống trong bị tách ra khỏi kẹp trục. Điều đó có thể dẫn tới nguy cơ tai nạn hoặc bị cháy xe.

Tại thị trường Việt Nam, hiện chiếc mô tô có mức giá bán lẻ là 317 triệu đồng với động cơ 690cc 1 xi lanh. Công suất lên đến 69 mã lực cùng hộp số 6 cấp.

Theo chia sẻ của vị đại diện của KTM tại khu vực miền Bắc cho biết, số lượng xe KTM 690 Duke nằm trong đợt triệu hồi không ảnh hưởng tới thị trường trong nước.

Trường Hải

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa bạn đọc với chuyên mục Ô Tô-Xe Máy của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư otoxemay@nguoiduatin.vn hoặc
qua Hotline 091.739.3388

Video Ô tô - Xe máy xem nhiều

  • Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

    Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

  • Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

    Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

  • Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam

    Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam