Kỳ công thú chơi chim săn mồi ở Huế

Thú chơi chim săn mồi mặc dù du nhập vào TP Huế chưa lâu nhưng đã thu hút khá đông đảo bạn trẻ tham gia.

Theo đó, họ có hẳn có một câu lạc bộ (CLB) riêng để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc và huấn luyện chim săn mồi. CLB này thường tổ chức offline vào những ngày cuối tuần. Qua câu chuyện của những thành viên, mới thấy thú chơi loài thiên điểu hùng dũng này không phải cứ ai thích đều chơi được.

Có mặt tại quán Phượt Cà Phê ở con ngõ nhỏ 64, đường Nguyễn Công Trứ, TP Huế (Thừa Thiên – Huế) vào một ngày chủ nhật, tôi có cơ hội tiếp xúc với các thành viên của Hội chơi chim săn mồi Huế. Giữa một không gian quán thoáng mát, đậm chất bụi bặm theo phong cách của một ông chủ thích rày đây mai đó, ngoại hình dũng mãnh của những chú chim ưng, điều trắng của các thành viên nổi bật với những sải cánh dài, ánh mắt sắc, đầu dựng kiêu hãnh.

Vẻ đẹp của những chú chim săn mồi trong một buổi họp mặt của câu lạc bộ

Anh Trương Quang Minh, ở đường Lê Quý Đôn, TP Huế, quản trị hội cho biết, câu lạc bộ này mới thành lập hơn 1 tháng với hơn 10 thành viên. Chủ yếu là những bạn trẻ đam mê vẻ đẹp oai hùng của loài thiên điểu có biệt tài săn mồi. Hội thường tổ chức họp mặt vào những ngày cuối tuần, nhằm giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc, huấn luyện loài chim này. Qua trò chuyện với các thành viên và chứng kiến cảnh huấn luyện những chú chim, tôi mới thấy hết sự kỳ công của thú chơi này. Ngoài sự đam mê, nó còn đòi hỏi về điều kiện kinh tế và sự kiên nhẫn.

4 lý do nên chọn học trung cấp Y Dược Tài trợ

-->

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

  • Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'

    Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'