Kỳ Duyên trước nguy cơ bị tước vương miện: Buồn cho một danh hiệu?

18:07 29/12/2016

Trong số những Hoa hậu Việt Nam không ai vượt qua được Kỳ Duyên về tần suất vướng scandal. Những hình ảnh xấu xí đã khiến cô đứng trước nguy cơ bị xóa tên trong danh sách Hoa hậu Việt Nam.

Trong thời điểm mà sức lan tỏa của thông tin lên đến mức chóng mặt như hiện nay thì những hình ảnh không đẹp của Kỳ Duyên đang trở thành tâm điểm tranh cãi của dư luận. Người bênh, kẻ chê cũng vì thế tăng lên không ngừng. 

Hình ảnh xấu xí của Kỳ Duyên đã phải khiến cho “cha đẻ” của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, nhà thơ Dương Kỳ Anh bày tỏ đau xót với báo chí: “Cần nghĩ đến việc gạch bỏ Kỳ Duyên khỏi danh sách Hoa hậu Việt Nam”. Đây có lẽ là một trong những nhận xét nghiêm khắc nhất dành cho Kỳ Duyên sau những scandal mà cô đã vướng phải thời gian qua.

Ngôi sao - Kỳ Duyên trước nguy cơ bị tước vương miện: Buồn cho một danh hiệu?

Những hình ảnh này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh hiệu hoa hậu của Kỳ Duyên.

Và nếu điều đó trở thành hiện thực thì có lẽ đây à hình phạt quá đau xót đối với một hoa hậu Việt Nam. Tuy nhiên, không điều gì có thể biện minh cho lối sống thiếu lành mạnh của Kỳ Duyên. Những bức ảnh đó đã làm hoen ố hình ảnh của một Hoa hậu Việt Nam.

Những scandal liên tiếp xảy đến đã cho thấy bản thân Kỳ Duyên đã không biết cách quản lý hình ảnh của bản thân. Nếu cô ý thức được trách nhiệm của người đội chiếc vương miện danh giá và chỉnh chu hơn trong cách sống thì có lẽ không ai có thể bôi nhọ, chơi xấu và chỉ trích cô được.

Vậy nên, chuyện Kỳ Duyên nói rằng mình bị chơi xấu, bị hại không thể coi là lý do để nhận được sự cảm thông của mọi người. Những gì đã xảy ra kể từ khi Kỳ Duyên đăng quang đến nay cho thấy, cô đã không có ý thức và không có trách nhiệm đối với danh hiệu mà hàng triệu phụ nữ Việt Nam mơ ước. Chính những hành động không đúng mực đã làm cho hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam 2014, Nguyễn Cao Kỳ Duyên không còn nguyên vẹn trong mắt công chúng.

Ngôi sao - Kỳ Duyên trước nguy cơ bị tước vương miện: Buồn cho một danh hiệu? (Hình 2).

Với nhiều người, Kỳ Duyên không còn xứng đáng với xưng danh Hoa hậu Việt Nam.

Nếu việc xóa danh hiệu xảy ra có lẽ ban tổ chức cũng phải nhìn nhận trách nhiệm của mình một cách nghiêm túc hơn. Họ đã đưa một cô gái trẻ lên đỉnh cao danh vọng nhưng lại để họ lạc bước trên chặng đường đó. Trách nhiệm giám sát, phản biện và nhắc nhở uốn nắn kịp thời khi có những biểu hiện sai lệch của Kỳ Duyên đã không được ban tổ chức làm tốt. 

Có được tình yêu của công chúng đã khó, nhưng giữ được nó còn khó gấp bội phần. Danh hiệu hoa hậu cũng vậy, sự lấp lánh của chiếc vương miện luôn là mơ ước của rất nhiều cô gái, nhưng nó không phải đồ vật trang trí mà kem theo đó là trách nhiệm, nghĩa vụ không hề nhẹ. 

Dù thế nào hình ảnh Kỳ Duyên trong mắt công chúng đã không còn như xưa, việc rút lại hay xóa tên danh hiệu của cô lúc này là quyết định của những người có trách nhiệm liên quan. Thế nhưng, dù thế nào, công chúng vẫn cần một sự nhìn nhận nhân văn, chân thành để hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam luôn là một biểu tượng cho sắc đẹp hoàn mỹ, chứ không phải cứ để sai rồi tước danh hiệu một cách vô tình.

Trần Phương

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của người viết

Bạn đang đọc bài viết Kỳ Duyên trước nguy cơ bị tước vương miện: Buồn cho một danh hiệu? tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục