Ký kết bản ghi nhớ hợp tác đầu tư hơn 30 tỉ USD

Từ ngày 21/3 đến chiều 22/3, Hội nghị xúc tiến vùng duyên hải miền Trung đã được tổ chức tại TP Đà Nẵng. Gồm 9 tỉnh, thành phố Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Trong tối 22/3, Ban điều phối vùng duyên hải miền Trung phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo thông báo kết quả hội nghị.

Theo ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, hội nghị đã đón tiếp hơn 630 lượt khách trong và ngoài nước, trong đó có 200 khách quốc tế và 16 đoàn doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước Brazin, Đức, Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp, Australia, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Malaysia, Singapore và Đài Loan.

Hội nghị đã diễn ra các hoạt động Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế và xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung; Hội thảo xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung; tổ chức 6 phiên tọa đàm chuyên đề về phát triển công nghiệp, du lịch vùng duyên hải miền Trung; đầu tư vào khu công nghệ cao và khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng-Quảng Ngãi-Cơ hội mới về phát triển công nghiệp; thu hút đầu tư một số dự án trọng điểm vào Khu kinh tế Nam Phú Yên; thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp tỉnh Bình Thuận; tổ chức phiên đối ngoại giữa lãnh đạo các tỉnh, thành phố với các nhà đầu tư. Đặc biệt, Ban tổ chức hội nghị đã tổ chức cho các đoàn doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế tiếp xúc, trao đổi thông tin kinh tế, xã hội với các địa phương.

Lãnh đạo các địa phương và các nhà đầu tư ký, trao bản ghi nhớ đầu tư

Kết quả, lãnh đạo các địa phương trong vùng đã chứng kiến, đồng thuận ký kết giấy chứng nhận đầu tư cho 9 dự án với tổng giá trị đầu tư hơn 3.500 tỉ đồng Việt Nam và 30 triệu USD; ký các biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa vùng và các địa phương với các nhà đầu tư với tổng giá trị hơn 30,8 tỉ USD; ký kết cấp tín dụng giữa Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các doanh nghiệp với tổng giá trị tín dụng gần 4.000 tỉ đồng Việt Nam và 34 triệu USD.

Tiến sĩ Trần Du Lịch, Phó Đoàn đại biểu Quốc Hội TP Hồ Chí Minh, Trưởng Nhóm điều phối phát triển vùng thuộc Ban điều phối vùng duyên hải miền Trung cho biết, đây là hội nghị lớn nhất từ trước đến nay của vùng, đã cơ bản đạt được mục tiêu đề ra. Qua đó, các địa phương trong vùng đã gửi những thông điệp của mình đến các nhà đầu tư; các nhà quản lý, tổ chức quốc tế, nhà khoa học có cơ hội tốt, trao đổi cởi mở, đối thoại thẳng thắn về các vấn đề liên quan đến chính sách phát triển kinh tế, xã hội, thu hút, xúc tiến đầu tư. Đặc biệt, hội nghị đã tạo được mối liên kết vùng ngày càng khăng khít, hiệu quả, tạo động lực cho sự phát triển vì lợi ích chung cho cả vùng duyên hải miền Trung.

Theo ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Trưởng Ban điều phối vùng duyên hải miền Trung, ngoài mời gọi đầu tư, mục tiêu quan trọng nhất của hội nghị là lãnh đạo các địa phương cùng đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, kề vai sát cánh, sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với các nhà đầu tư.

Nhất Minh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam