'Kỳ lạ' 2 ca sinh nhiều con, lúc siêu âm 'thiếu' 1 bé

Đó là những ca sinh 5, sinh 8, nhưng khi sản phụ mang thai lại được chẩn đoán ít hơn một bé.

Việt Nam: Lần đầu tiên đón nhận ca sinh 5

Khoảng 19 giờ ngày 17/3, sản phụ Lê Huỳnh Anh T. (SN 1985, ở quận 5) đã sinh mổ tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, ca sinh này được 5 em bé chào đời an toàn.

Năm em bé gồm 3 trai, 2 gái với tổng trọng lượng 7,9 kg. Bé đầu là bé trai nặng 2 kg, bé cuối là một “công chúa” nặng 1,3 kg. Sau khi sinh 5, sản phụ được nằm ở phòng hồi sức còn các bé được đưa vào khoa Hồi sức sơ sinh.

5 em bé rất kháu khỉnh.

Được biết, đây là trường hợp mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Như vậy, đến thời điểm hiện tại thì đây là ca sinh đạt kỷ lục với số con nhiều nhất trong một lần sinh tại Việt Nam.

Theo người nhà sản phụ, lúc siêu âm, các bác sĩ chỉ phát hiện chị Thư mang thai 4 mà lúc sinh lại ra 5 bé.

Ca sinh 8 đều sống sót khỏe mạnh thuộc về một phụ nữ người Mỹ

Cả 8 em bé đều khỏe mạnh.

Sulenman Gutierrez (người Mỹ) là một bà mẹ nổi tiếng với kỷ lục sinh 8 thành công với 6 bé trai và 2 bé gái, nhưng trước đó cô đã có 6 đứa con và tất cả đều nhờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Hiện nay do một mình phải xoay sở kiếm tiền nuôi 14 đứa trẻ nên cuộc sống của Suleman khá chật vật.

Ban đầu, các bác sĩ thông báo cho sản phụ biết chị sẽ sinh 7 con. Nhưng 5 phút sau khi đứa trẻ thứ bảy được đưa ra, các bác sĩ còn tìm thấy một cậu bé khác trong tử cung của chị.

Thật là phi thường khi các sản phụ mang trong mình một lúc nhiều con như vậy, nhưng kỳ lạ hơn là ở cả hai trường hợp trên các bác sĩ lại đều phát hiện thiếu một bé khi sản phụ đang mang thai.

Theo Tin tức Việt Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang