Kỳ lạ bệnh nhân rụng dần tứ chi

09:33 28/08/2013

Bác sĩ Nguyễn Đặng Thuận An, Khoa Huyết học - Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Hoàng Gia Bảo (18 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TPHCM) với tứ chi bị nổi sừng và rụng dần.

Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng cẳng chân trái sưng phù, thối rữa. Sau đó, bệnh nhân được cắt lọc hoại tử, điều trị tích cực. Dù đã xét nghiệm kiểm tra, bệnh viện chưa thể tìm ra căn nguyên của bệnh. Theo bác sĩ An, nhiều khả năng, bệnh nhân mắc phải chứng Nal De Mellda mà y văn thế giới mới ghi nhận được vài ca.

Gia đình - Kỳ lạ bệnh nhân rụng dần tứ chi

Tứ chi của bệnh nhân đang từng ngày bị lớp sừng “ăn” và rụng dần.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Gia Bảo nằm co ro vì đau đớn. Tất cả bàn tay, bàn chân đã rụng hết, trơ lại phần vẩy sừng đang bong ra từng lớp. Các bác sĩ cho biết, nếu không sớm tìm ra căn nguyên để điều trị tận gốc, rất có thể các lớp sừng sẽ tấn công và “ăn” vào xương, thịt khiến tứ chi sẽ không còn. Bác sĩ An cho biết, hiện bệnh nhân bị nhiễm trùng da kèm thiếu máu, thiếu hóc môn sinh dục.

Khi được 4 tháng tuổi, 10 đầu ngón tay của Gia Bảo bắt đầu nổi sừng. Thấy lạ, gia đình đưa đi thăm khám ở Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Da liễu TPHCM và được các bác sĩ kết luận bị nấm móng. Năm năm trở lại đây, tình trạng bệnh càng tồi tệ, các đầu ngón tay và ngón chân khô lại, đóng sừng từng lớp rồi rụng dần từng đốt.

Theo Tiền phong

Bạn đang đọc bài viết Kỳ lạ bệnh nhân rụng dần tứ chi tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục