Kỷ luật cán bộ chi sai tiền quà Chủ tịch nước tặng dân

Chiều 4/1, ông Nguyễn Khắc Xuyên, bí thư xã Đại Hưng (huyện Đại Lộc, Quảng Nam), cho biết những người liên quan đến vụ việc sử dụng sai mục đích tiền quà của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng cho dân đều sẽ bị xử lý.

Ông Xuyên cho biết xã cũng đã thu hồi toàn bộ số tiền chi sai mục đích để trả lại đúng những hộ dân có tên trong danh sách được nhận.

Trước đó ngày 15/12/2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã về thăm và trao tặng người dân xã Đại Hưng mười con bò (mỗi con trị giá 10 triệu đồng) và 100 suất quà (mỗi suất quà trị giá 900.000 đồng).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Ngày 15/12/2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (trái) về xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc trao tiền và quà cho bà con nhưng bị thôn xà xẻo, không trao cho người dân. Ảnh: Dân trí.

Tuy nhiên theo nhiều người dân phản ảnh, sau khi nhận quà về, các trưởng thôn đã quyết định giữ lại phần quà của Chủ tịch nước để làm quỹ dùng cho việc chi trả tiền điện thắp sáng công cộng và ngày hội đại đoàn kết của địa phương. Ngoài ra, một số phần quà bằng hiện vật cũng bị thôn mang ra bán.

Ông Xuyên cho hay số quà với 100 suất chia cho nhiều thôn trong xã, nhưng trong đó chỉ có hai thôn vi phạm là thôn An Điềm (13 suất) và thôn Đại Mỹ (4 suất).

“Các trưởng thôn báo cáo với tôi rằng những người dân trước đó cũng nhận quà bão lụt nhưng chỉ với 200.000 đồng/suất. Thấy số tiền quà của Chủ tịch nước lớn nên thôn thuyết phục người dân tự nguyện nộp phần dư dôi để làm quỹ. Tôi đã chỉ đạo trả lại toàn bộ số tiền này cho người dân. Ông nào không trả tôi nói chính quyền trừ lương hằng tháng” - ông Xuyên nói.

Riêng về mười con bò, ông Xuyên cho biết với số tiền 10 triệu đồng/con thì mua được bò rất nhỏ nên xã đề xuất huyện hỗ trợ thêm để người dân có thể mua được con bò lớn hơn để nuôi. Hiện số tiền mua bò vẫn chưa về đến tay người dân vì đang chờ hỗ trợ thêm.

Theo Tấn Vũ (Tuổi trẻ)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi