Kỷ niệm 1 năm Kim Jong-un nắm quyền: Triều Tiên lại 'dọa đánh' Mỹ

15:02 12/04/2013

Triều Tiên hôm qua 11/4 đã kỷ niệm 1 năm nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un được bổ nhiệm làm bí thư thứ nhất đảng Lao động Triều Tiên bằng đe dọa tấn công quân sự Mỹ.

Lễ kỷ niệm diễn ra ở thủ đô Bình Nhưỡng vào ngày 11/4, đánh dấu 1 năm đảng Lao động Triều Tiên bổ nhiệm ông vào vị trí bí thư thứ nhất của Đảng. Lễ kỷ niệm không có sự tham dự của ông Kim Jong-un.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tối cao, ông Kim Yong Nam, đã có bài phát biểu, ca ngợi việc bổ nhiệm ông Kim Jong-un tròn một năm trước.

Ông cũng cho biết Triều Tiên không còn bỏ qua đe dọa của Mỹ nữa và họ đã quyết định trừng phạt Mỹ bằng các hoạt động quân sự thích đáng.

Tiêu điểm - Kỷ niệm 1 năm Kim Jong-un nắm quyền: Triều Tiên lại 'dọa đánh' Mỹ 
Ông Kim Jong-un đã lên làm bí thư thứ nhất đảng Lao động Triều Tiên được 1 năm.

Triều Tiên đã đưa ra hàng loạt tuyên bố khiêu khích tương tự trong những tuần gần đây. Các nguồn tin báo chí cho rằng họ cũng đã chuẩn bị xong xuôi cho một vụ thử tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, vào ngày hôm qua không có dấu hiệu nào chứng tỏ Bình Nhưỡng bắn tên lửa.

Một người dân Triều Tiên cho biết Mỹ đang cố gắng đe dọa Triều Tiên, nhưng nhờ ông Kim Jong-un mà người dân có thể mừng ngày sinh của cố lãnh đạo sáng lập Kim Nhật Thành một cách hòa bình vào thứ hai tới.

Giới chuyên gia nhận định ban lãnh đạo Triều Tiên đang nỗ lực khích lệ lòng tự tôn dân tộc bằng cách ca ngợi ông Kim Jong-un giữ vững quan điểm cứng rắn của mình.

Nhật, Mỹ, Hàn và các nước khác hiện vẫn được đặt trong tình trạng cảnh báo cao, trước khả năng Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo.

Theo Dân trí

Bạn đang đọc bài viết Kỷ niệm 1 năm Kim Jong-un nắm quyền: Triều Tiên lại 'dọa đánh' Mỹ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục